Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 3/7/2017 09:56

Công tác truyền thông trong giáo dục đã được đặc biệt chú ý

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng chủ trì hội nghị.Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng chủ trì hội nghị.

GD&TĐ - Sáng 3/7, tại TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) Bộ GD&ĐT đã tổ chức Hội nghị Công tác Văn phòng khối Sở GD&ĐT năm 2017.  Hơn 100 đại biểu là lãnh đạo, Chánh và Phó chánh văn phòng các Sở GD&ĐT cả nước đã tham dự.Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng tham dự và chủ trì hội nghị

Truyền thông giáo dục đã cho thấy sức mạnh kết nối

Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Đình Mạnh- Phó Chánh văn phòng Bộ GD&ĐT cho biết: Văn phòng Bộ GD&ĐT, Văn phòng Sở GD&ĐT và các cơ sở giáo dục đã có sự kết nối chặt chẽ trong thực hiện nhiệm vụ truyền thông. Các đơn vị đã thấy được tầm quan trọng của truyền thông và vận dụng tốt sức mạnh của truyền thông trong lĩnh vực giáo dục.

Đặc biệt năm học vừa qua công tác truyền thông giáo dục đã được đẩy mạnh cả về bề rộng và chiều sâu nhằm tuyên truyền các chủ trương lớn và mới của ngành, quan tâm xử lý thông tin, tạo sự đồng thuận trong xã hội.

Theo báo cáo tổng hợp của Văn phòng Bộ GD&ĐT, tính đến thời điểm này, 63/63 tỉnh thành đã thành lập được bộ phận hoặc cử bộ phận chuyên trách về công tác truyền thông. Trong đó, cán bộ đầu mối phụ trách truyền thông đều là các đồng chí Chánh văn phòng hoặc Phó chánh văn phòng trực tiếp phụ trách…

Chính sự chủ động trong việc cung cấp thông tin cho các đơn vị truyền thông, triển khai công tác truyền thông từ Bộ GD&ĐT về địa phương, kịp thời xử lý khi có vấn đề phát sinh, đảm bảo công tác truyền thông trong nội bộ ngành thông suốt, kịp thời.

Theo đồng chí Nguyễn Đình Mạnh, công tác truyền thông trong năm học vừa qua thật sự để lại những dấu ấn rõ nét. Nhiều Sở GD&ĐT đã chủ động liên hệ phối hợp với Ban tuyên giáo của tỉnh, thành phố và các cơ quan hữu quan khác để chủ động báo cáo cung cấp thông tin cho báo chí về những hoạt động của ngành như: Hà Nội, TPHCM, Bắc Giang, Bà Rịa- Vũng Tàu….  

Sự chủ động về thông tin, xây dựng các kế hoạch triển khai truyền thông chung của ngành và địa phương đã giúp đội ngũ GV trong ngành, người dân và xã hội hiểu rõ hơn, sự góp ý trên tình thần xây dựng đã nhiều hơn.

Sự thay đổi trên đến từ việc Văn phòng Bộ GD&ĐT đã có công tác tập huấn cho cán bộ làm công tác truyền thông các sở GD&ĐT. Công tác phối hợp giữa Văn phòng Bộ GD&ĐT với Văn phòng các Sở GD&ĐT được đảm bảo sự thông suốt thông tin 2 chiều. Đảm bảo sự chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo Bộ GD&ĐT đến các địa phương.

 Toàn cảnh hội nghị

5 nhiệm vụ trọng tâm của công tác Văn phòng năm học 2017-2018

Từ những thành tựu ban đầu đã đạt được trong công tác đẩu mạnh truyền thông, đưa công tác truyền thông ngành giáo dục đi vào chuyên nghiệp, một trong năm nhiệm vụ trọng tâm của công tác Văn phòng năm học 2017-2018 là tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông giáo dục.

Thứ hai là chú trọng hơn ông tác tham mưu, tổng hợp, theo dõi, đôn đốc thống kê việc thực hiện chương trình, kế hoạch công tác về giáo dục & đào tạo.

Bên cạnh hai mục tiêu chính trên, công tác văn phòng năm học 2017-2018 tiếp tục ( mục tiêu 3) cần thực hiện tốt hơn nữa công tác cải cách hành chính trong cơ quan, đặc biệt là việc ứng dụng CNTT trong công tác văn phòng, chú trọng sự tương tác, kết nối liên thông giữa Văn phòng Bộ GD&ĐT và Văn phòng các Sở GD&ĐT.

Việc xây dựng kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ công chức, nhân viên làm công tác văn phòng cũng sẽ tiếp tục đẩy mạnh.

Đặc biệt, Văn phòng Bộ GD&ĐT và Văn phòng các Sở GD&ĐT sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn trong việc chủ động báo cáo, cung cấp thông tin về giáo dục & đào tạo cho Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, thành phố.

Anh Tú