Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 27/6/2015 12:06

Công nghệ thông tin và ứng dụng trong các lĩnh vực

Hội thảo quy tụ hơn 200 nhà khoa học, nghiên cứu trong lĩnh vực CNTT đến trao đổi, chia sẻ kết quả nghiên cứu khoa học.Hội thảo quy tụ hơn 200 nhà khoa học, nghiên cứu trong lĩnh vực CNTT đến trao đổi, chia sẻ kết quả nghiên cứu khoa học.

GD&TĐ - Ngày 27/6, Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin, Ban Khoa học - Công nghệ & Môi trường (Đại học Đà Nẵng) phối hợp tổ chức hội thảo khoa học "Công nghệ thông tin và ứng dựng trong các lĩnh vực" lần thứ 4 - năm 2015.

Đến dự có GS.TS Trương Bá Thanh – Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng, GS. TS Nguyễn Thanh Thủy – Trưởng ĐH Công nghệ Hà Nội, TS. Trần Tấn Vinh – Hiệu trưởng Trường CĐ Công nghệ thông tin (ĐH Đà Nẵng), cùng gần 200 nhà khoa học, nhà nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực công nghệ thông tin, cùng lãnh đạo các doanh nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Tại Hội thảo, 56 bài báo khoa học của gần 100 tác giả, cùng hàng chục ý kiến tham gia trao đổi, bàn luận về chủ đề "Công nghệ thông tin và ứng dụng trong các lĩnh vực".

Trong đó có một số bài báo khoa học được các đại biểu đánh giá cao như: "Phân cụm dựa trên logic mờ trong khảo sát thời gian sống cho mạng cảm biến không dây" của nhóm tác giả Phạm Thị Dung, Lê Văn Sơn, Lê Thành Công, Đặng Hùng Vĩ; "Ứng dụng Sandbox phân tích mã độc trên môi trường phân tán" của hai tác giả Nguyên Tấn Khôi và Trần Thanh Liêm...

Hội thảo thực sự là diễn đàn quy tụ nhiều nhà khoa học, giảng viên trẻ cùng nhau chia sẻ, thảo luận những vấn đề trong lĩnh vực CNTT và ứng dụng công nghệ thông tin, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm trong nghiên cứu khoa học. 

Hội thảo còn là cầu nối khoa học giữa những người làm công tác đào tạo, nghiên cứu, ứng dụng CNTT, giữa giảng viên với các nhà khoa học và giữa giảng viên với các nhà quản lý.

Đại Thắng