Bản in

Giáo dục

Chủ Nhật, 26/11/2017 18:33

Hải Phòng:

Công bố phương án tuyển sinh THPT năm học 2018 – 2019

Công bố phương án tuyển sinh THPT năm học 2018 – 2019

GD&TĐ -  Ngày 21-11, UBND thành phố ban hành văn bản số 8362/UBND-VX thông báo tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2018-2019 như sau.

Cụ thể đối với các trường trên địa bàn thành phố, kì thi tuyển sinh vào trường Trung học phổ thông gồm 3 bài thi: Hai môn cơ bản Toán, Văn và tổ hợp kiến thức 2 môn.

Theo đó, hai môn thi tổ hợp bao gồm Tiếng anh và một trong số các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân (các môn này được bốc thăm và công bố vào đầu tháng 4).

Đối với công tác tuyển sinh vào Trường THPT chuyên Trần Phú sẽ thực hiện theo quy chế trường chuyên. Tuyển sinh vào Trường THPT gồm 3 bài thi: Toán, Ngữ văn và tổ hợp kiến thức 2 môn (Tiếng Anh và một môn trong số các môn còn lại:, môn này được bốc thăm và công bố vào đầu tháng 4 hàng năm).

Bên cạnh đó, riêng trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú vẫn thực hiện tuyển sinh theo quý chế trường chuyên.

Ngoài ra, các trường Trung học phổ thông thuộc huyện Cát Hải sẽ được tổ chức kì thi như các trường THPT khác trên địa bàn thành phố bắt đầu từ năm học 2018 – 2019

Theo thông báo của UBND thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng với các cơ quan, đơn vị địa phương áp dụng phương án trên đối với kỳ thi tuyển sinh năm học 2018 – 2019.

Trong quá trình thực hiện đảm bảo tiêu chí công bằng, công khai. Đồng thời phản ánh đúng thực lực của học sinh cũng như chất lượng giảng dạy, nghiêm cấm tiêu cực trong thi cử.

Việc xây dựng kế hoạch cụ thể cho kỳ thi tuyển sinh góp phần tạo nên sự chuẩn bị chu đáo các điều kiện giúp các em học sinh có thể yên tâm học tập và đạt kết quả tốt.

UBND thành phố giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan thông báo phương án tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 – 2019.

Triển khai thực hiện bảo đảm công khai, công bằng, phản ánh đúng chất lượng dạy và học, chống tiêu cực, tránh áp lực cho học sinh, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân; xây dựng kế hoạch cụ thể, chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức kỳ thi; chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị thực hiện theo đúng quy định...

Phương Linh