Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 30/5/2015 18:29

Công bố phương án tuyển sinh lớp 6 trường Hà Nội Amsterdam

Công bố phương án tuyển sinh lớp 6 trường Hà Nội Amsterdam

GD&TĐ - Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam vừa chính thức công bố tuyển sinh lớp 6 năm học 2015 – 2016 với tổng chỉ tiêu 200 bằng phương thức xét tuyển.

Học sinh phải đảm bảo các yêu cầu: Có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội đã hoàn thành chương trình tiểu học; đạt học lực giỏi ở các năm lớp 1, 2, 3, 4; được đánh giá hoàn thành các môn học ở lớp 5;

Các năm học lớp 3, 4, 5 tổng điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm hai môn Tiếng Việt và Toán đạt từ 19 điểm trở lên.

Hạnh kiểm: Từ lớp 1 đến lớp 4, thực hiện đầy đủ 4 nhiệm vụ của học sinh tiểu học; lớp 5 phần đánh giá năng lực và phẩm chất phải được đánh giá được.

Căn cứ xét tuyển vào trường như sau:

Xét kết quả học tập từng năm học: Điểm kiểm tra định kỳ cuối năm môn Toán và Tiếng Việt ở cả 5 năm tiểu học; điểm kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 4, lớp 5 môn Khoa học, Lịch sử và Địa lý.

Điểm ưu tiên: Dành cho con của các đối tượng được hưởng chế độ ưu tiên.

Điểm khuyến khích: Dành cho những học sinh đạt giải cá nhân hoặc đồng đội trong các cuộc thi do Bộ, Sở, phòng GD&ĐT tổ chức hoặc phối hợp tổ chức.

Điểm xét tuyển sẽ tính bằng tổng điểm học tập từ lớp 1 đến lớp 5+ điểm khuyến khích+ điểm ưu tiên. Trong đó, kết quả học tập, điểm ưu tiên, điểm khuyến khích được quy đổi thành điểm theo thang điểm 10.

Học sinh trúng tuyển là những học sinh đạt điểm xét tuyển theo thứ tự từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu được giao. Trong trường hợp những học sinh có điểm xét tuyển trùng nhau, nếu tuyển hết sẽ vượt chỉ tiêu thì nhà trường sẽ cộng tổng điểm khuyến khích của toàn bộ các giải thưởng mà học sinh đạt được trong các cuộc thi từ lớp 1 đến lớp 5 và xếp thứ tự từ cao xuống đến đủ chỉ tiêu. Điểm khuyến khích được tính theo quy đổi đối với từng loại giải và các cấp chứng nhận giải.

Học sinh dự tuyển nhận đơn trên website của trường. Nếu không in được đơn, học sinh có thể đến trường để nhận đơn trong 2 ngày 8-9/6/2015.

Lập Phương

Tin tiêu điểm