Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 8/11/2017 11:03

Còn vi phạm dạy học thêm, Sở GD&ĐT Gia Lai ra văn bản chấn chỉnh

Ảnh minh họaẢnh minh họa

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Gia Lai vừa có văn bản số 2013/SGDĐT-GDtrH về thực hiện các quy định về dạy thêm, học thêm.

Trong đó, lưu ý không được dạy thêm trước những nội dung trong chương trình giáo dục phổ thông chính khóa; không cắt giảm nội dung trong chương trình giáo dục phổ thông chính khóa để đưa vào giờ dạy thêm.

Không dạy thêm ngoài nhà trường đối với học sinh mà giáo viên đang dạy chính khóa khi chưa được sự cho phép của thủ trưởng cơ quan quản lý giáo viên đó.

Số học sinh của nhóm, lớp học thêm không vượt quá 45 học sinh và diện tích phòng học phải đảm bảo trung bình từ 1,10m vuông/học sinh trở lên.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các đơn vị hoàn chỉnh hồ sơ quản lý dạy học thêm và cho biết sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra đột xuất và định kỳ hoạt động dạy thêm, học thêm trên địa bàn tỉnh để phát hiện các sai phạm, kịp thời xử lý hoặc kiến nghị với cơ quan có thẩm quyền xử lý.

Các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định dạy thêm, học thêm hoặc không chấp hành đầy đủ các quy định về hồ sơ quản lý hoạt động này sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Sở GD&ĐT, trong thời gian qua, việc thực hiện quy định về dạy học thêm trên địa bàn tỉnh đã có những chuyển biến tích cực; hệ thống văn bản chỉ đạo được hoàn thiện, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước trên địa bàn.

Tuy nhiên, qua thực tế thanh tra, kiểm tra việc chấp hành quy định về dạy học thêm trên địa bàn tỉnh của một số tổ chức, cá nhân còn vi phạm, như: thực hiện chưa nghiêm túc quy định về dạy học thêm; dạy trước những nội dung trong chương trình chính khóa; hồ sơ quản lý chưa đầy đủ.

Lập Phương