Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 28/6/2017 16:47

Có kế hoạch hỗ trợ để hầu hết HS phổ thông đều biết bơi.

Có kế hoạch hỗ trợ để hầu hết HS phổ thông đều biết bơi.

GD&TĐ - Hàng năm, thống kê học sinh chưa biết bơi để có kế hoạch hỗ trợ giúp đỡ, sao cho hầu hết các học sinh phổ thông đều biết bơi, học sinh THCS biết cứu đuối.

Đây là một nội dung trong văn bản số 935 /SGDĐT-CTTT của Sở GD&ĐT An Giang gửi Trưởng phòng GD&ĐT huyện, thị xã, thành phố, Hiệu trưởng các trường THPT trực thuộc về việc phòng ngừa rủi ro thiên tai liên quan đến nước cho trẻ em trong mùa mưa lũ.

Cũng trong văn bản này, Sở GD&ĐT nhấn mạnh cần thường xuyên phối hợp tổ chức các lớp phổ cập bơi cho trẻ em, học sinh trong dịp hè. Phối hợp hiệu quả việc tuyên truyền giáo dục cho trẻ em, học sinh trong việc đảm bảo an toàn tính mạng, không tổ chức đi tắm ao, hồ, sông, suối hoặc đi chơi ở những vùng có nguồn nước nguy hiểm, nơi sạt lở, nước chảy mạnh, thác ghềnh, nơi có độ sâu quá đầu người … tránh để xảy ra tai nạn đuối nước.

Phân công cán bộ, giáo viên phụ trách, hướng dẫn trong các đợt tham quan, hoạt động dã ngoại, du khảo về nguồn … đảm bảo an toàn, giáo dục tích cực cho học sinh hiểu để phòng tránh tai nạn thương tích.

Tăng cường công tác xã hội hóa, huy động các nguồn lực hợp pháp khác mua, sắm, trang bị tài liệu tham khảo liên quan đến công tác phổ cập bơi, cứu đuối tại thư viện để giáo viên, học sinh, sinh viên học tập; tổ chức và tham gia các giải bơi, cứu đuối truyền thống hàng năm nhằm khuyến khích, động viên các em học sinh tham gia tập luyện môn bơi lội và tham dự các giải bơi do cấp trên tổ chức, hạn chế tình trạng trẻ em, học sinh đuối nước.

Tiếp tục các hoạt động cải tạo môi trường, loại bỏ các nguy cơ gây đuối nước trẻ em như: Trang bị biển báo, dụng cụ, phao cứu sinh và các vật dụng dân gian … làm hàng rào ở những nơi có giếng nước, hồ ao, sông nước nguy hiểm.

Sử dụng có hiệu quả các công trình thể thao tại địa phương, trong đó có các hồ bơi, có chính sách khuyến khích, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho học sinh được học bơi.

Phối hợp với chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh thường xuyên kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện công tác phòng, tránh tai nạn thương tích và đuối nước cho trẻ em, học sinh tại địa bàn.

Lập Phương

Tin tiêu điểm