Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 14/11/2013 15:47

Cơ hội hợp tác và tài trợ Giáo dục đối với trẻ em Việt Nam

Cơ hội hợp tác và tài trợ Giáo dục đối với trẻ em Việt Nam

(GD&TĐ) - Hôm nay 14/11, Bộ GD&ĐT làm việc với Tổ chức Cứu trợ Trẻ em về Những cơ hội hợp tác và tài trợ đối với lĩnh vực Giáo dục trong thời gian tới ở Việt Nam. Tham dự có ông Nguyễn Vinh Hiển – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; ông Gunnar Andersen – Đại diện tổ chức cứu trợ trẻ em.
Ảnh: MH
Ảnh: MH

(GD&TĐ) - Hôm nay (14/11), Bộ GD&ĐT làm việc với Tổ chức Cứu trợ Trẻ em về Những cơ hội hợp tác và tài trợ đối với lĩnh vực Giáo dục trong thời gian tới ở Việt Nam. Tham dự có ông Nguyễn Vinh Hiển – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; ông Gunnar Andersen – Đại diện tổ chức cứu trợ trẻ em.

Trên tinh thần hợp tác và Cứu trợ trẻ em Việt Nam, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em hoạt động nhằm hỗ trợ chính phủ Việt Nam về những cơ hội hợp tác và cứu trợ trong  lĩnh vực giáo dục: Hỗ trợ về trang thiết bị giáo dục, nâng cấp cơ sở hạ tầng;  đào tạo, tập huấn cho giáo viên về công tác phòng tránh thiên tai; Đưa các biện pháp phòng chống thiên tai, cứu trợ vào trong nhà trường bằng các hoạt động truyền thông hay các trò chơi, các tình huống thiên tai…Từ đó các em có kiến thức phòng tránh, sẵn sàng đối mặt nếu xảy ra thiên tai khi ở trường học cũng như ở nhà.

Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển cho biết: Việt Nam cũng đã có những hoạt động phối hợp với các dự án về hỗ trợ trẻ em của các Tổ chức thế giới như: Nipon, JICA; Wonbank…. Tuy nhiên những hoạt này số đông mới chỉ dành cho đối tượng trẻ em bình thường còn đối tượng trẻ em khuyết tật chưa có nhiều. Hiện nay mới có tổ chức Nippon hỗ trợ việc đào tạo giáo viên dạy trẻ khuyết tật.

Hiện nay trẻ em Việt Nam còn nhiều thiệt thòi do mức sống chênh lệch giữa các vùng miền nhất là trẻ em ở các vùng sâu, vùng xa. Bộ GD&ĐT Việt Nam rất hoan nghênh, hợp tác với Tổ chức Cứu trợ Trẻ em trong lĩnh vực hỗ trợ trẻ em trong lĩnh vực Giáo dục.

Tiếp thu những ý kiến của Thứ Trưởng Nguyễn Vinh Hiển, ông Gunnar Andersen – đại diện Tổ chức Cứu trợ Trẻ em cùng chia sẻ với những khó khăn của trẻ em Việt Nam. Ông nói, sẵn sàng hợp tác với Bộ GD&ĐT trong việc giúp đỡ, cứu trợ trẻ em để trẻ em ngày càng bớt thiết thòi hơn.

 Hiền Anh