Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 28/10/2015 22:20

Cơ hội học tập Vương quốc Anh cho nhiều sinh viên Việt Nam

GD&TĐ - Đại học Leeds Beckett (Vương quốc Anh) cùng Tổ chức giáo dục Noble Solutions -  cầu nối quan hệ hợp tác giáo dục - đã có chuyến thăm và ký kết với 5 trường Đại học tại Việt Nam: Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Thái Nguyên, Đại học Vinh, Đại học Phan Thiết và Đại học Đà Nẵng.

Vinh dự đại diện cho Đại học Leeds Beckett trong chuỗi sự kiện quan trọng này, ông Joe Rossiter – Trưởng phòng Phát triển Quốc tế - chia sẻ về hướng hợp tác đào tạo giáo dục tại Việt Nam: “Ở bước đầu trong quá trình hợp tác, Đại học Leeds sẽ cùng các trường đối tác tại Việt Nam thực hiện triển khai tạo cầu nối học tập, giúp các bạn sinh viên học tập tại các trường Đại học danh tiếng mà chúng tôi đã có cơ hội ký kết hợp tác có thể chuyển tiếp và nhận bằng của Đại học Leeds Beckett.

 Điều này giúp cho các sinh viên trải nghiệm tinh hoa giáo dục của cả hai quốc gia và được đảm bảo chất lượng đào tạo và môi trường học tập quốc tế, xứng đáng với sự đầu tài chính của gia đình.”

Sơ bộ về khuôn khổ hợp tác giữa Đại học Leeds Beckett cùng các 5 Trường ĐH, ĐH uy tín tại Việt Nam:

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân: Chuyển tiếp Cử nhân năm cuối và Thạc sỹ ở đa dạng các ngành học từ Kinh doanh, Tài chính, Kế toán, cho đến Du lịch và Quản lý khách sạn.

Đại học Thái Nguyên: Chuyển tiếp Cử nhân năm cuối, Ngành Kinh doanh Quốc tế - Khoa Quốc tế

Trường Đại học Vinh: Chuyển tiếp Thạc sỹ chuyên ngành Kinh doanh, Du lịch và Quản trị khách sạn

Trường Đại học Phan Thiết: Chuyển tiếp Thạc sỹ chuyên ngành Kinh doanh, Du lịch và Quản trị khách sạn

Đại học Đà Nẵng: Chuyển tiếp cử nhân năm cuối, Ngành Kinh doanh, Du lịch và Quản trị khách sạn, và bước đầu thảo luận cơ hội hợp tác cho chương trình Thạc sỹ ngành Kiến trúc đào tạo toàn phần tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Đại học Leeds Beckett cùng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Thái Nguyên, Trường Đại học Vinh, Trường Đại học Phan Thiết và Đại học Đà Nẵng cùng nhất trí cao trong việc mở rộng quan hệ hợp tác sang nhiều hình thức đa dạng khác như nghiên cứu khoa học, các chương trình trao đổi sinh viên và giảng viên.

Đây là minh chứng cho thiện chí và triển vọng hợp tác lâu dài của Đại học Leeds Beckett tại Việt Nam cũng như sự tiên tiến và chủ động trong quan hệ hợp tác giáo dục với nước ngoài của các trường Đại học trong nước.

Nói về định hướng cầu nối hợp tác trong chiến lược phát triển  giáo dục Việt Nam, ông Michael Noble – Giám đốc Noble Solutions cho biết: “Biên bản ghi nhớ được ký kết hứa hẹn đem lại cơ hội hợp tác triển vọng trong tương lai, qua đó cung cấp nguồn nhân lực với chất lượng cao trên nhiều lĩnh vực, tăng cường cơ hội chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, giao lưu văn hóa và thiết lập mối quan hệ giữa các trường Đại học ở Vương Quốc Anh với các trường Đại học tại Việt Nam.”

Ngọc Trang