Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 26/4/2019 10:15

Cơ hội cho nữ sinh học ngành công nghệ

Tọa đàm khơi nguồn yêu thích nghề STEM với nữ sinh nhân Ngày Quốc tế Nữ giới và công nghệ 25/4/2019Tọa đàm khơi nguồn yêu thích nghề STEM với nữ sinh nhân Ngày Quốc tế Nữ giới và công nghệ 25/4/2019

GD&TĐ - Ngày 25/4, Microsoft phối hợp với Cục Công nghệ Thông tin (Bộ GD&ĐT) và một số đối tác tổ chức sự kiện “DigiGirlz Day”. Sự kiện này nhằm hỗ trợ nữ sinh thay đổi tương lai nhờ công nghệ, đồng thời hy vọng mang đến cho xã hội một thế hệ nữ lãnh đạo sáng tạo.

Ông Tô Hồng Nam (Phó Cục trưởng Cục Công nghệ Thông tin (Bộ GD&ĐT) cho biết: “Sự kiện DigiGirlz Day là một hoạt động khơi nguồn cảm hứng, truyền đam mê cho nữ sinh theo học và phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, tăng cường nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước vượt lên, nắm bắt cơ hội mà cuộc cách mạng 4.0 mang lại”.

Trong khuôn khổ sự kiện, các nữ sinh không chỉ có cơ hội lắng nghe những chia sẻ về vấn đề cân bằng giới trong lĩnh vực CNTT, hay định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, mà còn có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với ngôn ngữ lập trình, thông qua

workshop trải nghiệm công nghệ của Học viện sáng tạo Công nghệ Teky; Trải nghiệm “Làm phim hoạt hình” qua workshop của INNEdu. Bên cạnh đó, nội dung “Tư vấn hướng nghiệp công nghệ” thông qua các bài trắc nghiệm và tư vấn từ các chuyên gia của Growth Catalyst Việt Nam và Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã đem đến cho nữ sinh tham gia chương trình này những trải nghiệm và lời khuyên hữu ích khi lựa chọn nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghệ.

Theo ông Tô Hồng Nam, trong bối cảnh của cuộc cách mạng số đang diễn ra mạnh mẽ, không phân biệt vùng miền, không phân biệt giới tính, tất cả mọi người đều phải được bình đẳng, được tiếp cận thành tựu khoa học, để mở ra cơ hội học tập, phát triển năng lực tiềm tàng.

L. Hương