Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 10/3/2018 15:10

Cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh đã đi làm trở lại

Trường TH Bình Chánh nơi cô Nhung dạy. Ảnh: Kenh14.vnTrường TH Bình Chánh nơi cô Nhung dạy. Ảnh: Kenh14.vn

GD&TĐ - Theo thầy Huỳnh Công Sơn – Hiệu trưởng Trường tiểu học Bình Chánh (Bến Lức, Long An), cô Bùi Thị Cẩm Nhung – cô giáo phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh đã đã ổn định tâm lý và đi làm trở lại.

Thầy Sơn cho biết: Sau khi nghỉ phép mấy ngày để ổn định tâm lý và tiếp các đoàn đến thăm hỏi, động viên; cô Nhung đã trở lại trường làm việc bình thường từ hôm thứ 5 (8/3).

“Tuy nhiên, Ban giám hiệu vẫn tạo điều kiện hết mức và cử giáo viên dạy thay để cô được nghỉ ngơi hoặc tiếp các đoàn công tác của (nếu có)” – Thầy Sơn nói. 

Ông Nguyễn Ngọc Thiện - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Long An cho biết: Ngành Giáo dục địa phương cũng đến thăm hỏi, động viên cô Nhung sớm vượt qua đợt "khủng hoảng" tinh thần này để tiếp tục sự nghiệp "trồng người". Rất mừng đó là cô Nhung đã ổn định tâm lý và đã đến trường trở lại để làm việc.

Theo thầy Huỳnh Công Sơn, cô Nhung là một giáo viên dạy gỏi và đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua. “Chúng tôi không ngờ sự việc cô Nhung phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh lại có tác động mạnh mẽ đến dư luận xã hội như vậy.

Qua đây chúng tôi xin được cảm ơn các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân đã ủng hộ, bênh vực, bảo vệ cô giáo Bùi Thị Cẩm Nhung. Qua sự việc này, cá nhân tôi và tất cả các giáo viên trong trường cũng rút ra được bài học sâu sắc về xử lý tình huống và giải quyết vấn đề trong và ngoài nhà trường” – thầy Sơn chia sẻ.

Cô Nhung đã nhận được nhiều chia sẻ động viên của các cấp, các ngành và dư luận xã hội. Ảnh: Bà Nguyễn Thị Bích Hợp - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao quà động viên cho cô Bùi Thị Cẩm Nhung

Được biết, thầy Huỳnh Công Sơn cũng có bản tường trình về sự việc cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh.

Trước đó, khoảng cuối tháng 2, một nhóm phụ huynh đã đến Trường Tiểu học Bình Chánh (Bến Lức, Long An), tìm gặp cô giáo Bùi Thị Cẩm nhung để phản đối việc cô phạt học sinh quỳ gối, khiến các em sợ phải nghỉ học.

Sự lớn tiếng và uy hiếp của nhóm phụ huynh, cô giáo đã quỳ gối xin lỗi phụ huynh. Sự việc đã khiến dư luận bất bình vì cho rằng đã đi ngược với truyền thống “tôn sư trọng đạo” của dân tộc.

Minh Phong