Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 4/11/2013 17:10

Chuẩn bị Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi viết "Cô giáo của tôi"

Chuẩn bị Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi viết "Cô giáo của tôi"

(GD&TĐ) - Hôm nay (4/11), Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa đã có buổi làm việc với Ban tổ chức cuộc thi do báo Giáo dục và Thời đại chủ trì, phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ GD&ĐT và các bên liên quan.
Cuộc họp chuẩn bị tổng kết cuộc thi

(GD&TĐ) - Để chuẩn bị cho lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết “Cô giáo của tôi”, hôm nay (4/11), Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa đã có buổi làm việc với Ban tổ chức cuộc thi do báo Giáo dục và Thời đại chủ trì, phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ GD&ĐT và các bên liên quan.

Cuộc thi “Cô giáo của tôi” trên báo Giáo dục và Thời đại đã được phát động rộng khắp các trường học, cơ sở giáo dục trên cả nước và nhận được sự tham gia đông đảo nhất từ trước tới nay của cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh, phụ huynh và bạn đọc cả nước.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được 71.000 bài dự thi. Đã có 201 bài thi được Ban giám khảo lựa chọn vào vòng sơ khảo để chấm, chọn ra những bài xuất sắc nhất vào vòng chấm chung khảo. Theo dự kiến, Ban tổ chức cuộc thi sẽ trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba cho những bài thi xuất sắc đạt điểm cao nhất.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đã yêu cầu Ban tổ chức cuộc thi phải tổ chức lễ tổng kết và trao giải thật chu đáo nhằm tôn vinh những tác giả, tác phẩm, nhân vật tiêu biểu, điển hình của cuộc thi.

Thông qua đó làm nổi bật đạo nghĩa uống nước nhớ nguồn, mối quan hệ thầy, trò thiêng liêng của dân tộc, của đất nước Việt Nam.

Cuộc thi phải gắn liền với công tác “Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước” trong các trường học của ngành Giáo dục.

Các tác phẩm dự thi xuất sắc nhất sẽ được sử dụng để tuyên truyền về phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam, các nữ nhà giáo trong bối cảnh toàn Ngành đang triển khai Đề án “Đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT.

Dự kiến, Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi sẽ được tổ chức trước ngày 20/11 như một hoạt động đầy ý nghĩa kỉ niệm Ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam.

Bá Hải