Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 24/2/2017 21:33

Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam làm việc với Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

GS.TS Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại buổi làm việcGS.TS Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại buổi làm việc

GD&TĐ - Chiều 24/2, GS.TS Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam - thăm và làm việc với lãnh đạo Trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Cùng đi với GS.TS Nguyễn Thiện Nhân còn có đồng chí  Đào Ngọc Dung - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH. 

Tại buổi làm viêc, sau khi nghe  PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng - Hiệu trưởng - báo cáo tình hình phát triển và đổi mới của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành trong gần 20 năm qua, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những nỗ lực của tập thể cán bộ lãnh đạo nhà trường trong thời gian qua.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân khẳng định những đóng góp của nhà trường trong công tác đào tạo nhân lực chất lượng cho xã hội là khó phủ nhận khi chỉ sau gần 2 thập kỉ, từ một trường Trung cấp đến nay đã có quy mô đào tạo hơn 20.000 sinh viên.

Tuy nhiên, ông cũng cho rằng nhà trường cần chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, có lộ trình phù hợp để phát triển bền vững, bảo đảm đúng định hướng và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng tốt cho xã hội.

 Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam (thứ hai từ trái sang) trao đổi với Ban giám hiệu Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Để đáp ứng nhu cầu phát triển trở thành một trường đại học hàng đầu trong cả nước, lãnh đạo Trường Đại học Nguyễn Tất Thành mong được GS.TS Nguyễn Thiện Nhân và đồng chí Đào Ngọc Dung ủng hộ nhà trường thành lập Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Nguyễn Tất Thành, với trụ sở đặt tại khu Công nghệ cao TPHCM.

Theo PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng, trường cao đẳng này ra đời với mục đích đào tạo đội ngũ công nhân giỏi về chuyên môn đáp ứng nguồn nhân lực phù hợp với yêu cầu của các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ trước bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, kỉ nguyên của nền công nghiệp thông minh để tạo dựng một tòa nhà tri thức, nơi mang lại giá trị hạnh phúc thật sự cho người học, cho người dạy, cho nhà trường, cho doanh nghiệp và cho cả xã hội.

GS.TS Nguyễn Thiện Nhân cho biết về cơ bản ông đồng tình với những kiến nghị của nhà trường, với Bộ LĐ-TB&XH trong việc nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo nhất là đào tạo nghề.

Ông yêu cầu Bộ LĐ-TB&XH cần thực hiện các giải pháp đổi mới theo đúng chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, bảo đảm tính khả thi, liên thông và phân luồng, tạo cơ hội được học tập cho người trẻ.

 PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng (bên phải) ký kết hợp tác với đại diện Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng TPHCM

Nhân dịp này, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành và Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TPHCM đã ký kết hợp tác này nhằm tạo cơ hội cho sinh viên Khoa Y của trường có thêm cơ sở thực hành lâm sàng có chất lượng, đáp ứng trình độ khám chữa bệnh và chăm sóc bệnh nhân tốt hơn.

Anh Tú