Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 5/9/2017 21:48

Chủ tịch Quốc hội thăm và làm việc với Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm phòng ứng dụng công nghệ, thành tựu khoa học vào trong giảng dạy cho sinh viên của Trường ĐH Tôn Đức ThắngChủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm phòng ứng dụng công nghệ, thành tựu khoa học vào trong giảng dạy cho sinh viên của Trường ĐH Tôn Đức Thắng

GD&TĐ -“Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã để lại ấn tượng rất tốt với tôi. Ấn tượng ấy không chỉ ở bề ngoài cơ sở vật chất hiện đại, mà còn ở những giá trị nhà trường đã mang lại cho sinh viên”. Đó là điều Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói tại buổi thăm và làm việc với Trường Đại học Tôn Đức Thắng vào chiều 5/9. 

Cùng tham dự đoàn công tác của Quốc hội còn có Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Mai Đức Chính, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng cùng lãnh đạo UBND TPHCM, các bộ ban ngành.

 Chủ tịch Quốc hội kiểm tra cơ sở vật chất, môi trường học thuật phục vụ việc học của sinh viên

Sau khi thăm và kiểm tra cơ sở vật chất của nhà trường, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao chất lượng giáo dục, văn hóa đào tạo của nhà trường và khẳng định: thành công của Trường Đại học Tôn Đức Thắng trong 20 năm qua rất đáng tự hào, xứng đáng là lá cờ đầu của nền giáo dục Việt Nam.

Theo Chủ tịch Quốc hội, Trường Đại học Tôn Đức Thắng không chỉ là trường có tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm cao, mà còn là một trong những trường đại học công lập đầu tiên thực hiện thành công mô hình tự chủ đại học, tạo ra hướng đột phá để cải cách hệ thống giáo dục nói chung và hệ thống đại học công lập nói riêng.

Vì vậy, Chủ tịch Quốc hội tin tưởng nhà trường sẽ phát huy tốt những thành tựu đã đạt được để tiếp tục tự chủ toàn diện hơn và thu được nhiều thành quả lớn hơn trong giáo dục, khoa học và công nghệ, góp phần đưa giáo dục đại học Việt Nam phát triển, đuổi kịp và ngang bằng với các nền giáo dục đại học tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm quan mô hình phối cảnh toàn trường ĐH Tôn Đức Thắng thu nhỏ

Chủ tịch Quốc hội đánh giá: trong những năm qua, giáo dục và đào tạo nước ta đã đạt được những thành tựu quan trọng, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng đất nước. Hệ thống giáo dục và đào tạo ngày càng được hoàn thiện và tiếp tục được mở rộng.

Đội ngũ giáo viên, giảng viên và cán bộ quản lý giáo dục ngày càng được tăng cường cả về số lượng, chất lượng và cơ cấu. Nội dung, phương pháp giáo dục, cũng như cơ sở vật chất, trang, thiết bị trường học có nhiều tiến bộ. Đồng thời, chất lượng giáo dục và đào tạo từng bước được nâng lên…

Do đó, với vị thế là trường hình mẫu thực hiện đúng chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về giáo dục đại học Chủ tịch Quốc hội mong Trường Đại học Tôn Đức Thắng tiếp tục phát triển nhanh, bền vững, luôn luôn đứng ở vị trí hàng đầu trong công cuộc đổi mới sự nghiệp giáo dục đào tạo nước nhà.

 Chủ tịch Quốc hội trao học bổng cho tân sinh viên vượt khó, học giỏi

Nói chuyện với đội ngũ giảng viên, sinh viên của nhà trường, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ân cần căn dặn tập thể sư phạm nhà trường cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Tại buổi làm việc,  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tặng nhà trường 1 máy photocoppy, 5 máy in, 10 máy vi tính xách tay đồng thời tặng 20 suất học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi với giá trị là 100 triệu đồng.  

Anh Tú