Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 27/1/2017 20:53

Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm, chúc Tết các trí thức tiêu biểu của thủ đô Hà Nội

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chúc tết GS Vũ KhiêuChủ tịch nước Trần Đại Quang và Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chúc tết GS Vũ Khiêu

Trong không khí rộn ràng của những ngày giáp Tết cổ truyền Đinh Dậu 2017, sáng 26/1 (ngày 29 Tết), Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã tháp tùng Chủ tịch nước Trần Đại Quang đến thăm, chúc Tết tại nhà riêng Giáo sư, Anh hùng Lao động Vũ Khiêu; Giáo sư - tiến sĩ, Anh hùng Lao động, nhà giáo nhân dân, nghệ sĩ nhân dân Trần Thu Hà; Giáo sư, nhà giáo nhân dân Hà Minh Đức.

Đến thăm, chúc Tết GS, Anh hùng Lao động Vũ Khiêu, thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ tình cảm kính trọng đối với một nhà khoa học có uy tín, tâm huyết với sự nghiệp văn hóa, khoa học của nước nhà. Khẳng định “Hiền tài là nguyên khí của quốc gia”, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho rằng, trong bối cảnh hiện nay, để đất nước tận dụng được những thời cơ, vận hội, vượt lên các thách thức, khó khăn đan xen thì phải dựa vào sức mạnh cội nguồn, đó chính là nền văn hóa Việt. Vì vậy, lĩnh vực giáo dục - đào tạo có vai trò hết sức quan trọng trong việc xây dựng con người Việt Nam trong thời đại mới, đủ tầm, đủ sức đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc GS Vũ Khiêu mãi “Trường lạc - Vĩnh khang”, tiếp tục cống hiến trí tuệ cho đất nước, cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc. GS Vũ Khiêu cảm ơn những tình cảm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, bày tỏ tin tưởng vào tương lai tươi sáng của đất nước.


Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc Tết giáo sư Hà Minh Đức và gia đình

Thăm và chúc Tết GS, Nhà giáo nhân dân Hà Minh Đức, bày tỏ sự trân trọng đối với những đóng góp của GS Hà Minh Đức trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, Chủ tịch nước mong Giáo sư Hà Minh Đức tiếp tục cống hiến bồi dưỡng thế hệ trẻ noi gương và kế thừa các thế hệ đi trước, đóng góp công sức, trí tuệ vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.


Thăm và chúc tết GS. Nhà giáo nhân dân Trần Thu Hà

Tới thăm và chúc Tết Giáo sư - tiến sĩ, Anh hùng Lao động, Nhà giáo nhân dân, Nghệ sĩ nhân dân Trần Thu Hà, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước luôn ghi nhận và coi trọng vai trò to lớn của văn học, nghệ thuật trong sự nghiệp cách mạng vĩ đại của dân tộc. Chủ tịch nước cũng chúc Giáo sư - tiến sĩ, Anh hùng Lao động, nhà giáo nhân dân, nghệ sĩ nhân dân Trần Thu Hà mạnh khỏe, tiếp tục đóng góp trong lĩnh vực đào tạo văn hóa nghệ thuật, góp phần phục vụ công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bày tỏ xúc động và cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với độ ngũ trí thức trong lĩnh vực nghệ thuật Giáo sư - tiến sĩ, Anh hùng Lao động, Nhà giáo nhân dân, Nghệ sĩ nhân dân Trần Thu Hà đã khẳng định, việc Chủ tịch nước cùng Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, GS Trần Văn Nhung đến thăm và chúc tết Đinh Dậu 2017 là sự khích lệ lớn lao để các trí thức tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ cho đất nước.

Theo Đức Dũng
TTXVN

Tin tiêu điểm