Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 14/11/2017 07:11

Chủ tịch nước đánh giá cao sáng kiến của Bộ GD&ĐT

Chủ tịch nước Trần Đại Quang chụp ảnh cùng các thầy giáo quân hàm xanh và các em học sinh.Chủ tịch nước Trần Đại Quang chụp ảnh cùng các thầy giáo quân hàm xanh và các em học sinh.

GD&TĐ - Trong buổi gặp mặt các cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng đã đỡ đầu cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, là thầy giáo của những lớp học xoá mù chữ, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã khen ngợi những nghĩa cử cao đẹp của các thầy giáo quân hàm xanh.

Nằm trong chuỗi các hoạt động của chương trình "chia sẻ cùng thầy cô", các thầy giáo quân hàm xanh đã được gặp mặt Chủ tịch nước Trần Đại Quang. 

Các đại biểu được tuyên dương là 60 tấm gương đại diện cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong chương trình “Nâng bước em tới trường”. Họ là những tấm gương cao cả vì sự chân thành, vượt qua khó khăn để giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Họ đã chắp cánh cho những ước mơ còn dang dở.

Trong chương trình tuyên dương, 30 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở địa phương vùng biên giới cũng được cùng các thầy về Hà Nội để tham dự chương trình.

Sau khi nghe báo cáo của Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu: “Tôi rất vui mừng chào đón các đồng chí bộ đội biên phòng tiêu biểu và các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn được bộ đội biên phòng đỡ đầu về dự chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2017.

Tôi đánh giá cao sáng kiến của TƯ Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam cùng với Bộ GD&ĐT, Bộ đội Biên phòng tổ chức chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” 2017. Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, cổ vũ cho các thầy cô giáo là những cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng và đồng thời nâng cao tinh thần học tập của học sinh vùng sâu vùng xa, vùng biên giới.

Nhân dịp kỉ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam, tôi xin gửi tới các thầy giáo, cô giáo và những người làm công tác giáo dục lời chúc sức khoẻ và chúc các đồng chí tiếp tục phát huy sự nghiệp trồng người. Tôi cũng gửi tới các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh ở những vùng bị ảnh hưởng bởi những cơn bão lũ vừa qua lời thăm hỏi ân cần và sự chia sẻ sâu sắc nhất.

Những người thầy đã hun đúc nên tâm hồn Việt Nam qua các thời kì, là người kết nối các thế hệ quá khứ với hiện tại. Người thầy là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý.

Thông qua việc tổ chức kỉ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam là để toàn xã hội tôn vinh những người đang đóng góp công sức cho sự nghiệp trồng người.

Cũng qua đây là dịp để xã hội tri ân những người “lái đò” và bày tỏ sự ghi nhận với những đóng góp của những người thầy cho sự nghiệp giáo dục, góp phần cho sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Đây là lần thứ hai TƯ Đoàn tổ chức chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô”. Năm ngoái, chương trình đã tuyên dương nhiều thầy cô giáo “cắm bản” ở vùng sâu vùng xa. Và lần này là tổ chức tuyên dương các cán bộ chiến sĩ biên phòng ở 44 tỉnh thành trên cả nước đã tham gia vào chương trình “Nâng bước em đến trường”, có nhiều đóng góp cho công tác giáo dục tại địa phương.

Tôi đánh giá cao những cán bộ chiến sĩ được tuyên dương lần này. Đó là những tấm gương sáng, là minh chứng cho câu nói “tình quân dân như cá với nước”. Các đồng chí không chỉ là người lính bảo vệ biên cương mà còn là người thầy vun trồng cho thế hệ tương lai của đất nước.

Việc làm của các đồng chí hết sức cảm động, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Các em học sinh được các đồng chí đỡ đầu sau này sẽ là những người đóng góp cho đất nước và biết đâu đấy sẽ tiếp bước các đồng chí trở thành những chiến sĩ bộ đội biên phòng.

Việc làm này nói lên bản chất cao đẹp của bộ đội biên phòng, góp phần làm nâng cao uy tín của cán bộ chiến sĩ với bà con nhân dân ở vùng sâu vùng xa, biên giới hải đảo.

Nhân đây tôi cũng khen ngợi những cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã cố gắng vươn lên học tập và rèn luyện đạt thành tích cao.

Tôi mong rằng tất cả các cháu tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, nuôi dưỡng khát vọng phấn đấu và nỗ lực để có thành tích ngày càng tốt hơn, để tiếp bước cha anh xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, phồn vinh.

Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới công tác giáo dục và chăm lo cho thế hệ trẻ. Trên thực tế, các cấp uỷ đảng, chính quyền, ban ngành, thầy cô, cha mẹ cũng đã đề cao trách nhiệm, phối hợp chăm lo cho giáo dục và đào tạo.

Tôi mong rằng trong thời gian tới chúng ta sẽ làm tốt hơn công tác này. Đặc biệt là chăm lo cho các đồng bào ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn và những vùng chịu thiên tai, bão lũ vừa qua”.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Lê Quốc Phong đại diện các đơn vị tổ chức chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” 2017 cảm ơn Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã dành thời gian lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các thầy giáo “quân hàm xanh” và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Anh Lê Quốc Phong nói: “Chúng tôi xin hứa sẽ tiếp tục chung tay góp sức và tham gia đồng hành cùng với Bộ Giáo dục và đào tạo và các đơn vị liên quan để chăm lo cho đời sống các giáo viên vùng sâu vùng xa, giúp đỡ các em học sinh có một môi trường học tập tốt, để tiếp tục xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp hơn”.

Ngọc Trang