Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 2/1/2019 13:29

Chính thức triển khai chương trình Sữa học đường tại Hà Nội

Các đại biểu thực hiện nghi lễ phát động thực hiện chương trình Sữa học đường thành phố Hà NộiCác đại biểu thực hiện nghi lễ phát động thực hiện chương trình Sữa học đường thành phố Hà Nội

GD&TĐ - Sáng 2/1, tại trường tiểu học Kim Đồng quận Ba Đình, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức lễ phát động thực hiện chương trình sữa học đường thành phố Hà Nội.

Dự buổi lễ có bà Ngô Thị Minh-  Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa giáo dục thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội, ông Ngũ Duy Anh- Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ GD&ĐT), ông Chử Xuân Dũng- Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo thành phố Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội cùng đại diện phụ huynh và hơn 2000 em học sinh của trường tiểu học Kim Đồng.

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, trong thời gian vừa qua, dưới sự chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, đề án Sữa học đường Hà Nội đã được thực hiện theo hình thức đấu thầu công khai, rộng rãi, minh bạch với những tiêu chuẩn đấu thầu khắt khe nhằm chọn ra nhà thầu uy tín, có đủ năng lực sản xuất với giá thành phù hợp.

 Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội, Vinamilk và giáo viên trao sữa cho các em học sinh trường Tiểu học Kim Đồng 

Sau hơn 1 tháng xét thầu, Sở GD&ĐT Hà Nội đã chính thức chọn Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk là đơn vị cung cấp sữa cho đề án với mức hỗ trợ 23% (cao hơn mức thầu 3%), giúp tiết kiệm cho ngân sách thành phố hơn 300 tỉ đồng.

Ông Nguyễn Hồng Sinh- Giám đốc kinh doanh nội địa của Vinamilk cho biết: Vinamilk không đặt yếu tố thương mại trong chương trình Sữa học đường và cam kết sẽ thực hiện thật tốt để đáp lại sự tin tưởng của lãnh đạo thành phố, đồng thời mong muốn là đơn vị đồng hành lâu dài trong chương trình Sữa học đường cũng như các hoạt động an sinh xã hội khác trên địa bàn thành phố.

 Học sinh Hà Nội hào hứng với chương trình Sữa học đường

Tại lễ phát động, những hộp sữa học đường đầu tiên đã được trao cho các em học sinh Trường tiểu học Kim Đồng. Ban tổ chức cũng đã hướng dẫn các em học sinh xếp gọn hộp sữa để thu gom sau khi sử dụng nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Trước đó, Vinamilk đã cùng Sở GD&ĐT Hà Nội, các Phòng GD&ĐT đã tiến hành tập huấn liên tục trong 10 ngày cho gần 10.000 đại biểu bao gồm Ban giám  hiệu, các giáo viên và đại diện phụ huynh học sinh từ 1847 trường công lập và 2509 nhóm trẻ trên địa bàn thành phố nhằm cung cấp những kiến thức liên quan đến việc triển khai chương trình sữa học đường.

Vân Anh