Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 2/3/2018 13:38

Chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy các chương trình quốc tế tại Việt Nam

Chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy các chương trình quốc tế tại Việt Nam

GD&TĐ - Sáng nay 2/3, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức Tọa đàm “Triển khai giảng dạy các chương trình quốc tế tại các trường phổ thông tại Hà Nội”.

Dự tọa đàm có ông Chử Xuân Dũng- Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, đại diện UBND TP Hà Nội cùng đại diện các trường đại học trong nước, đại diện các trường quốc tế, các trường song ngữ, các trường công lập dạy chương trình Quốc tế trên địa bàn Hà Nội.

Các chủ đề tham luận được phát biểu tại buổi Toạ đàm gồm:

- Tích hợp và lồng ghép chương trình giáo dục tiên tiến của nước ngoài vào chương trình giáo dục phổ thông của Việt Nam nhằm nâng cao khả năng hội nhập quốc tế trong giáo dục (Hệ thống Trường PTSNLC Wellspring).

- Báo cáo chương trình đào tạo được lồng ghép và tích hợp với các chương trình giáo dục của Singapore, Cambridge và Australia tại hệ thống trường Singapore SIS (Hệ thống trường Quốc tế Singapore SIS miền Bắc).

- Chương trình đào tạo Online và triển khai các kỳ thi Quốc tế cho học sinh khối trường tư thục và trường Quốc tế – Đề xuất các hoạt động trong khối Quốc tế trên địa bàn thành phố (Trường Phổ thông liên cấp Olympia)

- Chương trình liên kết Quốc tế và Hoạt động Giao lưu Quốc tế tại nhà trường (Trường THCS Ngôi sao Hà Nội).

- Xây dựng Chương trình Quốc tế trong trường tư thục có nhiều lựa chọn. (Trường THCS THPT Nguyễn Siêu).

- Chương trình đào tạo Song ngữ và các hoạt động ngoại khóa hướng tới cộng đồng của trường Song ngữ Horizon. (Trường liên cấp song ngữ Horizon).

Qua buổi tọa đàm, lãnh đạo Sở GD&ĐT mong muốn các thầy cô giáo sẽ có thêm những kinh nghiệm để thời gian tới tiếp tục mở rộng các chương trình giảng dạy quốc tế, đáp ứng xu hướng hội nhập trong GD-ĐT.

Vân Anh