Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 12/1/2017 17:06

Chấn chỉnh tổ chức hoạt động tư vấn tuyển sinh, du học trong nhà trường

Chấn chỉnh tổ chức hoạt động tư vấn tuyển sinh, du học trong nhà trường

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Bà Rịa Vũng Tàu vừa có văn bản số 36/SGDDT-GDCN về tổ chức tư vấn tuyển sinh ĐH, CĐ, TC và tư vấn du học ở các trường THPT và trung tâm GDTX.

Văn bản này ghi rõ: Trong thời gian vừa qua, có một số trường đại học, cao đẳng, trung cấp và một số Công ty dịch vụ tư vấn du học trong và ngoài nước đã đến tỉnh Bà RịaVũng Tàu để tổ chức tư vấn tuyển sinh đại học, cao đẳng, trung cấp, tổ chức hội thảo, tư vấn du học nước ngoài, tại các địa điểm khác nhau trên địa bàn tỉnh.

Hoạt động tư vấn tuyển sinh, tư vấn du học đã giúp học sinh và phụ huynh nắm thông tin về các trường và ngành đào tạo ở trong nước và nước ngoài, để định hướng trong việc lựa chọn nghề nghiệp và nơi học tập phù hợp năng lực, nguyện vọng và khả năng của bản thân cũng như gia đình.

Tuy nhiên có một số trường, công ty đến các trường trung học phổ thông tổ chức tư vấn trong thời gian học tập của học sinh, ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của nhà trường.

Để phòng ngừa việc các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, trường dạy nghề ở nước ngoài chưa được kiểm định chất lượng đào tạo, văn bằng tốt nghiệp chưa được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận và các trường trong nước chất lượng đào tạo thấp, tổ chức tư vấn tuyển sinh làm nhiễu thông tin, lãng phí thời gian, ảnh hưởng đến việc học tập của học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo lưu ý các trường trung học phổ thông các trung tâm Giáo dục thường xuyên, Trung tâm Giáo dục thường xuyên-Dạy nghề- Giới thiệu việc làm như sau:

Ngoài việc thực hiện triển khai công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng, trung cấp hàng năm, theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của Sở, các trường không tổ chức hoặc cho phép các đơn vị khác tổ chức các hoạt động: Giới thiệu, tư vấn thông tin về trường học, khóa học, quảng cáo, hội nghị, hội thảo, hội chợ, triển lãm về tuyển sinh trong nước, du học nước ngoài, trong khuôn viên trường THPT và Trung tâm GDTX, Trung tâm GDTX-DNGTVL, để không ảnh hưởng đến hoạt động giảng dạy- học tập và các hoạt động bình thường khác của nhà trường.

Việc học sinh tham dự hoạt động tư vấn tuyển sinh, tư vấn du học do các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước, các công ty tư vấn du học tổ chức ngoài phạm vi nhà trường là hoàn toàn tự nguyện.

Các trường THPT và Trung tâm GDTX, Trung tâm GDTX-DN-GTVL không nhận vai trò tổ chức các hoạt động tư vấn tuyển sinh, tư vấn du học ngoài phạm vi nhà trường khi chưa được phép của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Sở GD&ĐT yêu cầu các trường THPT và Trung tâm GDTX, Trung tâm GDTX-DN-GTVL triển khai thực hiện, nếu vi phạm Thủ trưởng các đơn vị hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Lập Phương

Tin tiêu điểm