Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 21/6/2017 06:04

Cao Bằng sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Cao Bằng sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia 2017

GD&TĐ - Kỳ thi năm nay, tỉnh Cao Bằng có 4.788 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó có 888 thí sinh tự do. Toàn tỉnh thành lập 01 cụm thi với 21 điểm thi, 235 phòng thi và 1 Ban chấm thi. 

Sở GD&ĐT Cao Bằng chủ trì phối hợp Trường Đại học Thái Nguyên, Học viện Quản lí giáo dục, Trường Cao Đẳng Sư phạm Cao Bằng tổ chức Kỳ thi, với 649 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi.

Bà Nguyễn Thanh Hiền, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Cao Bằng cho biết:Trước một số thay đổi trong kỳ thi năm nay, ngành Giáo dục – Đào tạo Cao Bằng đã chỉ đạo các trường THPT, các trung tâm giáo dục nghề nghiêp - giáo dục thường xuyên tích cực đẩy mạnh công tác ôn tập và chuẩn bị để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt hiệu quả.

Ban Chỉ đạo tỉnh đã xây dựng phương án bảo đảm tuyệt đối an toàn cho kỳ thi; phân công cho các sở, ngành như Công an, Y tế, Điện lực, Tài chính, Giao thông, Thông tin và truyền thông ... nhằm đảm bảo an ninh, sức khỏe, an toàn giao thông, thông tin liên lạc, điện sinh hoạt trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

Cơ sở vật chất chất tại các trường đặt điểm thi đã được chuẩn bị chu đáo như: bố trí phòng thi, trang thiết bị phục vụ kỳ thi, hệ thống đèn, quạt, điện, nước, thiết bị phòng cháy, chữa cháy... phù hợp và đầy đủ. Các huyên, thành phố quan tâm tạo điều kiện sắp xếp chỗ ăn nghỉ cho giám thị và học sinh ở xa đến, tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh tham gia dự thi.

Về công tác thanh tra: Ban chỉ đạo thi đã tổ chức 4 đoàn thanh tra tại 21 điểm thi. Kết quả thanh tra lần thứ 2 cho thấy về cơ sở vật chất, hồ sơ thi, đội ngũ cán bộ coi thi đều đảm bảo theo quy chế chung của Bộ GD&ĐT. Công tác tập huấn nghiệp vụ coi thi được sở GD&ĐT Cao Bằng triển khai nghiêm túc theo đúng quy trình cho các trưởng điểm thi và thư ký các điểm thi.

Tại các điểm thi đều đảm bảo tất cả giám sát thi, cán bộ coi thi, nhân viên đều được tập huấn đầy đủ về nghiệp vụ coi thi. Ngày 21/6 tất cả các thí sinh sẽ tiến hành học tập quy chế tại phong thi và hoàn tất các thủ tục trước khi bước vào kỳ thi.

Cũng theo bà Nguyễn Thanh Hiền, cho đến thời điểm này công tác bảo mật, sao in đề của tỉnh Cao bằng được đảm bảo tuyệt đối bí mật, hoàn toàn cách ly với bên ngoài. Sở GD&ĐT tỉnh Cao Bằng đã giành hẳn một khu nhà khảo thí xây dựng độc lập chỉ để phục vụ cho công tác làm thi của tỉnh.

Tại đây có đầy đủ chỗ ăn nghỉ, các thiết bị cần thiết phục vụ cho công tác sao in đề thi. Để đảm bảo công tác an ninh, tỉnh Cao Bằng đã bố trí lực lượng công an túc trực và hỗ trợ tại khu nhà khảo thí và các điểm thi 24/24 trong thời gian diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia 2017.

Đến nay công tác chuẩn bị cho kỳ thi ở tất cả các khâu đã hoàn tất, 4.788 thí sinh đã sẵn sàng bước vào kỳ thi. Với sự chuẩn bị chu đáo của ngành Giáo dục & Đào tạo, sự cố gắng của thầy và trò, kỳ thi THPT quốc gia 2017 hy vọng sẽ đạt kết quả tốt đẹp.

Minh Châu

Tin tiêu điểm