Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 10/1/2019 10:33

Cần Thơ: Xuất quân đội tuyển HS giỏi THPT cấp Quốc gia năm 2019

Bà Võ Thị Hồng Ánh - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tặng quà cho HS đội tuyển HS giỏiBà Võ Thị Hồng Ánh - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tặng quà cho HS đội tuyển HS giỏi

GD&TĐ - Sáng 10/1, tại Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ tổ chức Lễ xuất quân đội tuyển HS giỏi THPT dự thi cấp Quốc gia năm 2019.

Dự lễ xuất quân có bà Võ Thị Hồng Ánh - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ; bà Trần Hồng Thắm - Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ và đại diện các trường THPT.

Đảm nhiệm công tác bồi dưỡng HS giỏi, Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng đã tổ chức bồi dưỡng cho 63 HS của 10 môn dự thi cấp Quốc gia từ ngày 23/10/2018 đến ngày 5/1/2019 với sự tham gia của 51 công chức, viên chức.

Quang cảnh lễ xuất quân

Báo cáo tại lễ xuất quân, bà Cao Thị Ngọc Hà - Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, cho biết: “Đến hiện tại, HS trong đội tuyển dự thi HS giỏi Quốc gia năm 2019 đã được giáo viên trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cơ bản, cũng như chuyên sâu để tham dự kỳ thi. Các em đã rất quyết tâm và nhiệt thành trong 2 năm học qua và đặc biệt là trong hơn 2 tháng qua. Đây là kỳ thi thử thách bản lĩnh và đo lường mức độ kiến thức của các em với bạn bè cả nước”.

Bà Trần Hồng Thắm - Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ phát biểu tại lễ xuất quân 

Phát biểu tại lễ xuất quân, bà Trần Hồng Thắm - Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ ghi nhận sự nỗ lực của các em HS trong đội tuyển cũng như cố gắng của đội ngũ giáo viên làm công tác bồi dưỡng HS giỏi.

Đội tuyển có 62 em HS dự thi HS giỏi lần này đại diện cho hàng ngàn HS của thành phố, đây là vinh dự cũng là trách nhiệm. Các em HS cố gắng hết mình để dự thi đạt kết quả tốt nhất, mang vinh quang về cho gia đình, nhà trường và thành phố.

Kỳ thi HS giỏi THPT cấp Quốc gia năm 2019 được tổ chức từ ngày 12/1 đến ngày 15/1/2019.

Quốc Ngữ

Tin tiêu điểm