Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 2/5/2019 20:17

Cần Thơ: Xử lý vụ HS va chạm nhau tại trường bảo đảm tính răn đe

Trường THCS An Thới (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ)Trường THCS An Thới (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ)

GD&TĐ - Chiều 2/5, Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ đã có thông tin về vụ việc xảy ra tại Trường THCS An Thới (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ).

Theo Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ, vừa qua, trên một số báo điện tử có đăng thông tin về việc một HS bị đánh hội đồng xảy ra tại Trường THCS An Thới (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ).

Sau khi báo chí đăng thông tin về vụ việc, UBND quận Bình Thủy đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT quận phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức xác minh và chỉ đạo Ban Giám hiệu nhà trường phối hợp với Ban đại diện cha mẹ HS Trường THCS An Thới xử lý kịp thời, đúng quy định.

Kết quả xử lý đã được phụ huynh, học sinh thống nhất cao, đảm bảo tính răn đe, giáo dục và tạo điều kiện để các em tự nhận thấy hành vi vi phạm của bản thân và có hướng khắc phục sửa chữa.

Theo báo cáo của Phòng GD&ĐT quận Bình Thủy (TP Cần Thơ), vào khoảng 15 giờ ngày 18/4/2019, tại Trường THCS An Thới xảy ra vụ các HS đánh nhau. Tham gia có 12 HS lớp 6 và lớp 7 của trường (trong đó có 1 HS bị đánh; 4 HS trực tiếp tham gia đánh; 6 HS đứng xem, quay và nhận video; 1 HS hòa giải).

Theo kết quả xác minh của Phòng GD&ĐT quận Bình Thủy và Công an quận Bình Thủy, các em HS quay, nhận video sau đó xóa bỏ, không truyền bá, phát tán trên các phương tiện thông tin đại chúng. Sự việc trên đã được trường, Ban Đại diện cha mẹ HS phát hiện và xử lý theo quy định.

Kết quả xử lý, xếp loại hạnh kiểm yếu, buộc thôi học 2 tuần đối với 3 HS; xếp loại hạnh kiểm yếu, lao động trong trường 1 tuần với 4 HS; xếp loại hạnh kiểm yếu, lao động 1 tuần (1 buổi/ngày) đối với 5 HS.

Theo Phòng GD&ĐT quận Bình Thủy, sự việc được phản ánh trên trang mạng xã hội có thông tin không đúng sự thật, không có việc hàng chục HS đánh hội đồng HS và không có clip quay lại vụ việc được tung lên mạng.

Việc xử lý HS vi phạm đúng quy định, được giáo viên, phụ huynh, HS vi phạm thống nhất cao. Kết quả xử lý đảm bảo được tính răn đe, giáo dục và tạo điều kiện tốt nhất để HS thấy được hành vi chưa đúng của bản thân, có hướng phấn đấu phù hợp.

Quốc Ngữ