rssheader

29/09/2021

Cần Thơ: Thí sinh tự do ngoài tỉnh đều phải xét nghiệm Covid-19

Trường Tiến - 05/07/2021, 07:16 GMT+07 | Giáo dục
Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND, Trưởng ban chỉ đạo thi TP Cần Thơ dẫn đoàn kiểm tra các điểm thi THPT. Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND, Trưởng ban chỉ đạo thi TP Cần Thơ dẫn đoàn kiểm tra các điểm thi THPT.

Để đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 diễn ra nghiêm túc, an toàn, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ vừa ban hành văn bản đề nghị các đơn vị quán triệt thí sinh, người tham gia tổ chức thi nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Tất cả thí sinh dự thi phải nghiêm túc chấp hành những quy định về phòng, chống dịch, thực hiện đeo khẩu trang y tế (hoặc khẩu trang vải có kích thước tương đương khẩu trang y tế) từ nhà đến điểm thi và trong suốt thời gian thi, chỉ tháo khẩu trang khi cán bộ coi thi kiểm tra.

Các điểm thi chuẩn bị khẩu trang y tế dự phòng, bố trí thùng đựng rác và chất thải có nắp đậy kín, đặt ở vị trí thuận tiện và thực hiện thu gom, xử lý khẩu trang sau mỗi buổi thi.

Liên quan đến các thí sinh tự do ngoài địa bàn thành phố Cần Thơ, ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND, Trưởng ban chỉ đạo thi TP Cần Thơ cho biết, trong số thí sinh tự do tham gia kỳ thi THPT 2021, có thí sinh đang học tập, ôn thi trên địa bàn thành phố, thí sinh nằm trong lực lượng công an, quân đội và thí sinh ngoài tỉnh.

Vì vậy, Ban chỉ đạo thi yêu cầu các địa phương phải thực hiện test nhanh Covid-19 tại chốt đối với các thí sinh tự do đi từ địa phương khác và đưa thẳng đến điểm thi. Trong trường hợp nếu thí sinh có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 thì phải kiểm tra thời hạn.

Trưởng ban chỉ đạo thi trao đổi công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT 2021.

Ngoài ra, Ban chỉ đạo thi thành phố cũng đề nghị các trường, địa phương hướng dẫn các thí sinh tự do ở lại Cần Thơ để thi trong hai ngày 7 và 8.7. Tránh trường hợp về lại địa phương và vô tình tiếp xúc với ca bệnh

Ngoài việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, ông Hiển cũng lưu ý Ban chỉ đạo thi cấp quận/huyện phải chú ý đến công tác phòng cháy chữa cháy, đảm bảo an ninh an toàn trật tự tại các điểm thi.

Trước đó, Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT TP Cần Thơ tổ chức các đoàn kiểm tra, rà soát cơ sở vật chất các trường được chọn làm điểm thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Qua kiểm tra, Ban Chỉ đạo thi đánh giá cao sự chuẩn bị nghiêm túc, trách nhiệm, bài bản, khoa học cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của Ban chỉ đạo thi cấp quận/huyện.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm