Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 13/7/2017 13:42

Cần Thơ: Điểm nhấn giáo dục ở thành phố “trẻ”

 Bà Trần Hồng Thắm - Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ. Bà Trần Hồng Thắm - Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ.

GD&TĐ - TP Cần Thơ là thành phố trực thuộc Trung ương, đây là thành phố “trẻ”, quá trình phát triển GD&ĐT có những đặc thù riêng. Theo bà Trần Hồng Thắm – Giám đốc Sở GD&DT thành phố Cần Thơ, ngành Giáo dục thành phố đã chọn những điểm nhấn để làm trọng tâm phát triển.
 

Đó chính là ưu tiên đầu tư nguồn lực về con người, tiếp tục phối hợp với các viện, trường có uy tín tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ quản lý và đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới. Chỉ tính riêng năm học 2016 - 2017, thành phố đã tổ chức 37 lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ với hơn 4.300 giáo viên và cán bộ quản lý tham gia học tập. Trong đó có 3 lớp bồi dưỡng do giảng viên có uy tín của trường đại học Thái Lan và Hàn Quốc thực hiện.

Bên cạnh đó là tập trung chỉ đạo thực hiện các hoạt động chuyên môn có chiều sâu và mang tính chất lâu dài như triển khai Kế hoạch trường điển hình đổi mới giai đoạn 2018 - 2020 sau khi được UBND thành phố phê duyệt; chú trọng các hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh đồng thời tiếp tục phối hợp với các ngành, địa phương, cha mẹ học sinh tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh.

Năm học vừa qua, Lần đầu tiên, Cần Thơ có 1 học sinh đạt Huy chương Bạc Olympic Tin học châu Á năm 2017 và được chọn vào đội tuyển quốc gia tham dự giải quốc tế. Thành tích mũi nhọn cùng với những thành tích chung tạo đà phấn khởi để giáo dục Cần Thơ tự tin chuẩn bị cho năm học mới.

Quốc Ngữ