Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 27/6/2017 17:03

Cần Thơ: Đảm bảo công tác chấm thi nghiêm túc

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm hỏi, động viên thí sinh TP Cần Thơ trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm hỏi, động viên thí sinh TP Cần Thơ trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

GD&TĐ - Thực hiện công tác chấm thi THPT quốc gia năm 2017, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ huy động hơn 80 cán bộ chấm thi.

Bên cạnh đó còn có sự giám sát chặt chẽ của Thanh tra Bộ GD&ĐT, Thanh tra Sở GD&ĐT, lực lượng PA83 - Phòng an ninh chính trị nội bộ Công an thành phố giám sát để đảm bảo an toàn, nghiêm túc trong công tác chấm thi.

Theo bà Trần Hồng Thắm - Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ: Sở GD&ĐT đã có bước chuẩn bị chu đáo về khâu chấm thi. Địa điểm chấm thi trắc nghiệm được đặt tại khu cách ly của Sở GD&ĐT, bảo đảm an ninh, an toàn (xung quanh có tường, rào bảo vệ, có phòng riêng để chứa bài thi). Có đầy đủ các thiết bị máy tính, máy quét…

Về lực lượng làm nhiệm vụ chấm thi, có 7 cán bộ chấm thi môn trắc nghiệm và 76 cán bộ chấm thi môn tự luận. Ngoài ra, còn có Thanh tra của Bộ GD&ĐT, Thanh tra Sở GD&ĐT, lực lượng PA83 - Phòng an ninh chính trị nội bộ Công an thành phố tham gia giám sát để đảm bảo an toàn, nghiêm túc trong công tác chấm thi.

Việc chấm thi bố trí chủ yếu lực lượng chấm thi tự luận môn Văn, còn lại các môn thi trắc nghiệm đều chấm thi trên máy. Về số lương giám khảo chấm thi tự luận môn Văn Sở đã chuẩn bị lựa chọn kỹ từ trước.

Theo bà Trần Hồng Thắm: Lực lượng chấm thi tự luận có 2 thành phần chủ yếu, đó là giáo viên của Sở GD&ĐT quản lý; bên cạnh đó Sở còn mời thêm cán bộ chấm thi từ Trường ĐH Cần Thơ. Sở chủ động mời cán bộ chấm thi từ Trường ĐH Cần Thơ để có sự đối khớp giữa bên dạy và bên tiếp nhận thí sinh sau kỳ thi. Bên cạnh đó để đảm bảo tính khách quan trong khâu chấm thi. Cũng từ sự phối hơp này, trường ĐH được phân công phối hợp với Sở GD&ĐT Cần Thơ sẽ an tâm hơn trong tất cả các khâu của kỳ thi vì họ đều được tham gia.

“Với tư cách là thường trực Ban Chỉ đạo thi cấp thành phố, chúng tôi nhận thấy các khâu tổ chức kỳ thi theo kế hoạch đã thành công và đảm bảo các yếu cầu của quy chế thi năm 2017. Trong đó, yếu tố tiên quyết làm nên thành công kỳ thi là tính chủ động của Ban Chỉ đạo thi từ cấp quốc gia đến cấp tỉnh, thành, quận, huyện. Bên cạnh đó các lực lượng tham gia phối hợp trong tổ chức kỳ thi đóng vai trò rất quan trọng để làm nên thành công kỳ thi”, bà Trần Hồng Thắm, cho biết.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 TP Cần Thơ có 10.341 thí sinh đăng ký dự thi, 410 điểm thi với 3.194 phòng thi. Tổng số thí sinh dự thi là 10.171 (tỷ lệ 98,36%), vắng 167 thí sinh. Toàn thành phố không có thí sinh hay cán bộ coi thi nào vi phạm quy chế thi.

Quốc Ngữ

Tin tiêu điểm