Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 10/1/2014 19:01

Cấm trường học nhận hoa hồng của cơ sở cung cấp thực phẩm

Cấm trường học nhận hoa hồng của cơ sở cung cấp thực phẩm

GD&TĐ - Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh yêu cầu các trường học trên địa bàn tuyệt đối không nhận hoa hồng hoặc các hình thức khác tương đương của các cơ sở cung cấp thực phẩm cho trường học trích từ phần ăn của học sinh.
Đồng thời, thực hiện nghiêm túc các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể, suất ăn công nghiệp và căn tin trường học. Chỉ hợp đồng với các cơ sở cung cấp thực phẩm có uy tín, đảm bảo nguồn thực phẩm chất lượng và an toàn.

Tất cả bếp ăn tập thể và căn tin trong trường học nếu không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm thì không được phép hoạt động.

Thủ trưởng đơn vị phải hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu bếp ăn tập thể hoặc căn tin trường học hoạt động khi chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sở này cũng yêu cầu các trường học giáo dục, tuyên truyền cho học sinh không mua thức ăn, đồ uống ở các hàng rong không bảo đảm vệ sinh ở trước cổng trường và khu vực quanh trường học để đề phòng các bệnh lây qua đường tiêu hóa, phòng tránh ngộ độc thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Hải Bình