Giáo dục

Cà Mau: Xã hội chung tay vì kỳ thi an toàn, nghiêm túc

THÔNG SẮC - 15:07 27/06/2018
Các chiến sĩ công an Cà Mau đưa rước thi sinh tại điểm thi. Ảnh: T. Trang.

Các chiến sĩ công an Cà Mau đưa rước thi sinh tại điểm thi. Ảnh: T. Trang.

Tại tỉnh Cà Mau, cán bộ làm công tác thi với tinh thần trách nhiệm cao, làm việc tận tâm và quán triệt quy chế thi rất nghiêm túc. Công tác phối hợp giữa Sở GD&ĐT cùng các sở, ngành và các trường đại học rất tốt.

Ban chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia của tỉnh Cà Mau đã chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất tại các điểm thi. Công tác vận chuyển, bảo mật nơi sao, in đề thi được các lực lượng làm nhiệm vụ triển khai chặt chẽ, ý thức trách nhiệm được nâng cao hơn bao giờ hết.

Công tác phối hợp với các ngành có liên quan như: Y tế, Điện lực, Công an… được thực hiện nhịp nhàng. Các lực lượng xã hội, cùng với phụ huynh học sinh ủng hộ nhiệt tình khi kỳ thi đặt tại các địa phương trong tỉnh...

Trong những ngày qua, có hơn 3 ngàn suất cơm miễn phí được trao tận tay cho các thí sinh. Các chuyến xe ôm, nước uống miễn phí được các tình nguyện viên nhịp bước cùng sĩ tử trong mùa thi năm nay. Nhờ làm tốt công tác chỉ đạo của Ban chỉ đạo Kỳ thi của tỉnh nên toàn xã hội đồng hành, hỗ trợ toàn lực cho Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Năm nay, tỉnh Cà Mau có 1 thí sinh được miễn thi 100% các môn thi. Đó là em Trần Minh Long Triều, HS Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, TP Cà Mau, đã đạt giải Nhất kỳ thi Học sinh giỏi cấp quốc gia do Bộ GD&ĐT tổ chức.

Thông Sắc

Bình luận của bạn đọc