Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 29/4/2017 11:03

Cà Mau: Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non, vòng tỉnh, năm 2017

Cà Mau:  Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non, vòng tỉnh, năm 2017

GD&TĐ - Ngày 28/4, tại Thư viện tỉnh Cà Mau, Sở GD&ĐT tổ chức tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non vòng tỉnh năm 2017, có hơn 100 giáo viên trong toàn tỉnh tham dự hội thi năm nay.

Đối tượng dự thi phải thực hiện 2 nội dung: Thi kiểm tra năng lực và thực hành các hoạt động giáo dục trong chương trình giáo dục mầm non hiện hành.

Trong đó, thí sinh phải có sáng kiến kinh nghiệm, được Hội đồng giám khảo cấp tỉnh công nhận đạt yêu cầu, tiếp đó là phần thi kiểm tra năng lực sẽ thực hiện sau buổi khai mạc. Về phần thực hành, thí sinh có tiết dạy đạt từ khá trở lên ở phần thi tự chọn, sau đó, tiếp tục thi tiết dạy bắt buộc (bốc thăm).

Ban Tổ chức Hội thi chọn các trường mầm non trên địa bàn thành phố Cà Mau để các thí sinh là giáo viên các trường trong tỉnh làm quen với lớp và thực hành tiết dạy.

Hội thi là dịp để cán bộ, giáo viên thể hiện năng lực trong chăm sóc và giáo dục trẻ, đồng thời vận dụng và khai thác có hiệu quả đồ dùng, đồ chơi tại các trường mầm non trong toàn tỉnh Cà Mau.

Kết quả, có 78 thí sinh được Sở GD&ĐT Cà Mau công nhận đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi vòng tỉnh năm học 2016- 2017, trong đó, có 12 giáo viên đạt thành tích xuất sắc được Sở GD&ĐT tặng giấy khen.

Đối với giải toàn đoàn, giải nhất thuộc Phòng GD-ĐT huyện U Minh, giải nhì thuộc Phòng GD-ĐT thành phố Cà Mau và Phòng GD-ĐT huyện Thới Bình, các giải ba thuộc Phòng GD-ĐT Đầm Dơi, Trần Văn Thời và Ngọc Hiển.

Dịp này, Công ty Cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood Bình Dương, tỉnh Bình Dương tặng cho Hội thi 125 phần quà, tổng số tiền khoảng 15 triệu đồng .

Thông Sắc

Tin tiêu điểm