Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 17/1/2019 10:39

Cà Mau: Tìm hướng tháo gỡ khó khăn trong tổ chức bán trú

Đoàn giám sát của HĐND tỉnh Cà Mau về việc thực hiện bán trú tại các trường MN và phổ thông trên địa bàn tỉnhĐoàn giám sát của HĐND tỉnh Cà Mau về việc thực hiện bán trú tại các trường MN và phổ thông trên địa bàn tỉnh

GD&TĐ - Đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân tỉnh Cà Mau có buổi làm việc với Sở GD&ĐT về việc thực hiện bán trú tại các trường mầm non và phổ thông trên địa bàn.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Cà Mau, số trường Mầm non và Tiểu học trong toàn tỉnh có tổ chức bán trú tăng lên hàng năm. Tính đến năm học 2018 - 2019, toàn tính có 103 trường Mầm non thực hiện đề án (tăng 8 trường so với cùng kỳ năm trước). Các trường ngoài công lập thực hiện có hiệu quả đề án này. 

Đối với Tiểu học, năm học 2018 - 2019 toàn tỉnh có 16 trường có tổ chức bán trú, với gần 4000 học sinh được thụ hưởng (tăng 2 trường so với cùng kỳ), với hơn 1.300 học sinh tham gia.

Dịp này, Sở GD&ĐT Cà Mau kiến nghị với đoàn công tác những bất cập về chế độ chính sách đối với các vị trí việc làm của đề án này, như: Chế độ chính sách đối với cấp dưỡng, quỹ đất để xây dựng nhà vệ sinh, bếp ăn… cùng các công trình liên quan. Đặc biệt, đối với giáo viên mầm non lương khởi điểm hiện nay thấp, nhưng đi sớm, về trễ, làm việc khoảng 10 tiếng/1 ngày. 

Tai buổi làm việc, Trưởng đoàn Giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội (HĐND tỉnh Cà Mau) bà Ngô Ngọc Khuê, cho biết: Khi giám sát tại các trường, những khó khăn, bất cập đã thấy rõ, nhưng khi làm việc với Sở GD&ĐT vấn đề này còn khó khăn hơn. Theo đó, bà Ngô Ngọc Khuê đề nghị các huyện, thành phố cần quan tâm đầu tư cơ sở vật chất để giảm tải học sinh đối với các trường nhỏ hẹp, quá tải về số lớp, lớp quá tải về sĩ số học sinh.

Đối với bếp ăn phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cùng các nội dung liên quan. Đoàn giám sát sẽ tổng ý kiến và tìm cơ chế tháo gỡ về vấn đề này cho ngành Giáo dục trong thời gian sớm nhất.

Thông Sắc

Tin tiêu điểm