Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 21/6/2019 18:59

Cà Mau: Không để bất kì ai tác động làm ảnh hưởng đến Kỳ thi THPT quốc gia

Chủ tịch UBND Cà Mau Nguyễn Tiến Hải phát biểu chỉ đạo tại cuộc họpChủ tịch UBND Cà Mau Nguyễn Tiến Hải phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

GD&TĐ - Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải trong buổi làm việc với Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia tỉnh Cà Mau vào chiều 21/6.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Tiến Hải - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau và ông Trần Hồng Quân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Sở GD&ĐT, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố và các Trưởng, Phó điểm thi trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, tỉnh Cà Mau thuộc cụm thi số 63, do Sở GD&ĐT tỉnh chủ trì, phối hợp với Trường ĐH Cần Thơ và Trường ĐH Cửu Long tổ chức. Về nhân sự phục vụ kỳ thi, có khoảng 1.288 cán bộ làm nhiệm vụ trong hội đồng cùng các ban có liên quan.

 Quang cảnh cuộc họp

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia 2019 tỉnh Cà Mau, tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 9.292 thí sinh, với 391 phòng thi, được bố trí tại 16 điểm thi chính thức trên địa bàn huyện, TP Cà Mau và 1 điểm thi dự phòng tại Trường THCS Võ Thị Sáu (phường 6, TP Cà Mau).

Đến thời điểm này, Ban Chỉ đạo thi tỉnh Cà Mau đã họp xong để triển khai đến các thành viên trong Ban theo sự chỉ đạo của Bộ GD&ĐT. Công tác chuẩn bị cho kỳ thi được tỉnh Cà Mau thực hiện chu đáo, sẵn sàng cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Chỉ đạo công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải đề nghị lãnh đạo UBND các huyện, TP Cà Mau cùng Trưởng, Phó các điểm thi tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc kỳ thi, trên tinh thần nghiêm túc, đúng quy chế, an toàn và đạt kết quả tốt nhất.

“Tuyệt đối không để bất kì một trường hợp nào, bất kì một ai lợi dụng việc thực hiện nhiệm vụ thi nhằm tác động, ảnh hưởng đến kỳ thi và kết quả kỳ thi. Nếu phát hiện phải kịp thời ngăn chặn và có biện pháp xử lý ngay…”, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải nhấn mạnh.

Thông Sắc

Tin tiêu điểm