Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 27/6/2019 19:47

Cà Mau: 700 thí sinh hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ trong Kỳ thi THPT quốc gia

Ông Nguyễn Minh Luân - GĐ Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau phát biểu tại buổi sơ kếtÔng Nguyễn Minh Luân - GĐ Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau phát biểu tại buổi sơ kết

GD&TĐ - Chiều 27/6, Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia tỉnh Cà Mau tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi.

Theo ông Nguyễn Minh Luân - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau: "Công tác tổ chức thi THPT quốc gia ở tỉnh Cà Mau diễn ra an toàn, nghiêm túc. Công tác in sao đề thi, bảo mật đề thi an toàn tuyệt đối. Cán bộ làm công tác thi với tinh thần trách nhiệm cao, quán triệt quy chế thi rất nghiêm túc. Công tác phối hợp giữa Sở GD&ĐT cùng các sở, ngành và hai trường đại học rất tốt, nhịp nhàng, hiệu quả”.

Báo cáo công tác tổ chức thi, Phó trưởng Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng (Sở GD&ĐT Cà Mau) Trương Hải Ưng, cho biết: Tỉnh Cà Mau đã tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự thi, quyết tâm không để thí sinh nào bỏ thi vì hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, lực lượng thanh niên tình nguyện đã hỗ trợ tích cực cho thí sinh về nơi ăn, ở cũng như tổ chức xe đưa rước miễn phí…

Đặc biệt, có 1 thí sinh bị tai nạn giao thông trước ngày thi, 1 thí sinh bị tai nạn giao thông khi trên đường về nhà sau buổi thi đầu tiên kết thúc (2 thí sinh này đều ở điểm thi C07, Trường THPT Thới Bình - cả 2 em đã nỗ lực, vượt khó tham gia thi đầy đủ các môn).

Lực lượng tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh bị tai nạn giao thông vào trường thi 

Công tác hỗ trợ thí sinh, có gần 700 thí sinh hoàn cảnh khó khăn đã được các tổ chức, mạnh thường quân, nhà hảo tâm giúp đỡ, hỗ trợ với tổng giá trị gần 200 triệu đồng. Đã có hàng ngàn suất cơm trưa miễn phí được các tình nguyện viên trao tận tay cho các thí sinh trong mùa thi năm nay. Ngoài ra, còn có các phương thức hỗ trợ khác như đội xe ôm 0 đồng, nhà trọ miễn phí, hỗ trợ uống, áo mưa, tập, viết…

Ban Chỉ đạo kỳ thi của tỉnh đã chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất tại các điểm thi, công tác vận chuyển, bảo mật, nơi sao, in đề thi được các lực lượng làm nhiệm vụ triển khai chặt chẽ, ý thức và trách nhiệm cao, nên không có sự việc đáng tiếc nào xảy ra. Theo đó, công tác phối hợp với các ngành có liên quan, như: Y tế, Điện lực, Công an, Tỉnh đoàn… được thực hiện nhịp nhàng.

Đồng thời, lực lượng Công an tỉnh hỗ trợ tốt công tác thi như bảo vệ, áp tải đề thi gốc từ Cần Thơ về Ban in sao đề thi, áp tải đề thi đến điểm thi và bài thi từ các điểm thi về Hội đồng thi; trực giữ đề thi, bài thi 24/24 giờ trong những ngày thi; đồng thời tăng cường hỗ trợ các chốt đường, tránh ùn tắc giao thông.

Năm nay, toàn tỉnh Cà Mau có gần 9.300 thí sinh đăng ký dự thi, bố trí 16 điểm thi với 391 phòng thi. Trong đó, đăng ký xét tuyển cao đẳng, đại học là 297; xét tốt nghiệp là 2187; xét tốt nghiệp và tuyển sinh là 6.865 thí sinh. Có tổng 197 thí sinh vắng thi. TP Cà Mau được bố trí 6 điểm thi; 9 điểm thi được bố trí tại 7 huyện, trừ huyện Ngọc Hiển không bố trí điểm thi. Ở môn thi Ngữ văn, tỷ lệ thí sinh dự thi đạt 99,52%; môn Toán 99,45%; Tổ hợp Khoa học tự nhiên đạt 99,69%; môn Tiếng Anh đạt 99,63%.

Thông Sắc

Tin tiêu điểm