Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 13/11/2017 16:09

BVU được đào tạo thêm 2 ngành mới

GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm – Hiệu trưởng BVU nhận quyết định cho phép mở ngành mới của Bộ GD&ĐT từ tay Tiến sĩ Hà Hữu PhúcGS.TSKH Hoàng Văn Kiếm – Hiệu trưởng BVU nhận quyết định cho phép mở ngành mới của Bộ GD&ĐT từ tay Tiến sĩ Hà Hữu Phúc

GD&TĐ -Theo đó, Quyết định của Bộ GD&ĐT do Thứ trưởng Bùi Văn Ga ký chính thức cho phép Trường ĐH Bà Rịa- Vũng Tàu (BVU) được tuyển sinh và đào tạo 2 ngành gồm: Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng và ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành. 

Tham dự lễ công bố và trao quyết định của Bộ GD&ĐT cho nhà trường có Tiến sĩ Hà Hữu Phúc – Vụ trưởng, Giám đốc văn phòng đại diện phía Nam của Bộ GD&ĐT, đại diện  Tập đoàn Nguyễn Hoàng, các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch, logistics.

Tại buổi lễ, GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm – Hiệu trưởng BVU chia sẻ:Việc quyết định mở 2 ngành đào tạo Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng và Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành là quyết định hoàn toàn đúng đắn của nhà trường.

Quyết định dựa trên việc phân tích, dự báo về nhu cầu nguồn nhân lực của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng và khu vực Đông Nam Bộ nói chung nhằm thực hiện nhiệm vụ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xã hội của trường.

“Hiện nay, du lịch và logistics đang là một trong những ngành phát triển mạnh mẽ trên cả nước. Chính vì vậy, Nhà nước, Bộ Chính trị đã có những quyết định rất kịp thời và sáng suốt về đào tạo nguồn nhân lực cho hai lĩnh vực này. Trong đó, Bà Rịa – Vũng Tàu là tỉnh có thế mạnh, tiềm năng to lớn cả về du lịch và logistics.

Việc Bộ GD&ĐT chính thức ký quyết định cho BVU đào tạo 2 ngành này là niềm vui to lớn không chỉ đối với cán bộ, giảng viên, sinh viên BVU mà còn trở thành niềm vui của nhân dân trong tỉnh.

Với sự chuẩn bị chu đáo của nhà trường cùng với sự hỗ trợ của Tập đoàn Nguyễn Hoàng về cơ sở thực hành, thực tập và tuyển dụng nhân sự tại các đơn vị thành viên của NHG chắc chắn sinh viên BVU sẽ được học tập, trải nghiệm môi trường chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường”-GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm khẳng định.

Trường ĐH Bà Rịa-Vũng Tàu

Cũng tại buổi lễ công bố quyết định mở 2 ngành mới của Bộ GD&ĐT, BVU và các doanh nghiệp trong hai lĩnh vực Logistics và Du lịch như; The Grand Ho Tram Strip, Công ty CP Du lịch Quốc tế Vũng Tàu, Ban Quản lý Cảng Bến Đầm, Công ty CP giao nhận ngoại thương Vietrans Sài Gòn, Công ty liên doanh Bông Sen (Lotus), Công ty TNHH Cảng Quốc tế Thị Vải…. đã cùng nhau ký kết thoả thuận hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp.

Các nội dung ký kết gồm: Doanh nghiệp tham gia tư vấn, đóng góp về chương trình đào tạo; Doanh nghiệp hỗ trợ sinh viên BVU thực tập, thực tế tại doanh nghiệp. Doanh nghiệp cử chuyên gia tham gia giảng dạy, huấn luyện cho sinh viên BVU. Doanh nghiệp ưu tiên tuyển dụng sinh viên BVU.

Với BVU, nhà trường có trách nhiệm cung cấp nguồn nhân lực đáp ứng các tiêu chuẩn mà Doanh nghiệp đặt ra. BVU và Doanh nghiệp thống nhất triển khai các hoạt động nghiên cứu khoa học.

Anh Tú