Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 9/9/2017 13:17

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ dự khai giảng tại Học viện Tòa án

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ phát biểu tai lễ khai giảngBộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ phát biểu tai lễ khai giảng

GD&TĐ - Sáng 9/9, Học viện Tòa án tổ chức khai giảng năm học mới 2017-2018. Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Trương Hòa Bình và Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ tham dự buổi lễ.

Gửi tới thầy và trò Học viện lời chúc mừng tốt đẹp, tại lễ khai giảng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh: Học viện Tòa án là cơ sở giáo dục có bề dày truyền thống với gần 60 năm xây dựng và phát triển, đã có những đóng góp to lớn không chỉ ngành Tòa án mà cho sự nghiệp GD&ĐT của nước nhà.

Chia sẻ niềm vui cùng các tân sinh viên Học viện, Bộ trưởng khẳng định: trở thành sinh viên Học viên Tòa án là hãnh diện, mơ ước lớn của rất nhiều bạn trẻ cùng trang lứa. 312 tân sinh viên có mặt ở đây đã vượt qua một mùa thi với nhiều cảm xúc, hồi hộp, lo lắng, sự cạnh tranh cam go; nhưng các em đã là những người chiến thắng để được ngồi trên giảng đường Học viện Tòa án.

Từ thành quả ban đầu đáng tự hào, Bộ trưởng mong rằng, 4 năm ngồi trên giảng đường Học viện Tòa án, các tân sinh viên sẽ tiếp tục phát huy thành tích học tập, nhanh chóng thích nghi với môi trường đại học và phương pháp học tập, nghiên cứu mới, hăng say dùi mài đèn sách, tích lũy kiến thức, tu dưỡng bản thân, rèn luyện kỹ năng, chuẩn bị được một hành trang chu đáo để trở thành chủ nhân có ích cho xã hội trong tương lai.;

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cùng các quan khách trồng câu lưu niệm tại Học viện Toà án 

Năm học 2017-2018, toàn ngành Giáo dục tiếp tục triển khai 9 nhiệm vụ và 5 giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết 29 của BCH Trung ương về đổi mới căn bản toàn diện GD&ĐT, với mục tiêu, tăng cường nền nếp, kỷ cương, nâng cao chất lượng giáo dục, quyết tâm xây dựng hình ảnh của ngành trước nhân dân, từng bước tạo niềm tin cho phụ huynh học sinh và toàn xã hội.

Bộ trưởng tin tưởng rằng, với bề dày truyền thống, Học viện Tòa án sẽ là một trong những cơ sở giáo dục đại học tiên phong, đi đầu trong tổ chức thực hiện các chủ trương đổi mới của ngành Giáo dục và tiếp tục đạt được được những kết quả to lớn hơn trong công tác đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học, góp phần vào thành tựu chung của toàn ngành.

Học viện Tòa án được thành lập cách đây gần 60 năm. Từ năm học 2016-2017, nhà trường chính thức có chức năng đào tạo đại học. Năm học 2017-2018, Học viện Tòa án đón 312 tân sinh viên đại học khóa II. Đây là những sinh viên xuất sắc đã vượt qua gần 5.000 thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào trường.

Trong tương lai, Học viện Tòa án sẽ hướng tới trở thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu pháp luật tiên tiến, hiện đại, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các cơ quan tư pháp và cho hệ thống Tòa án nhân dân đáp ứng yêu cầu về cải cách tư pháp và hội nhập quốc tế.

Hiếu Nguyễn