Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 18/2/2017 21:58

Bộ trưởng GD&ĐT yêu cầu sớm kết luận vụ nam sinh gãy chân

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết sẽ xử lý nghiêm nếu có sai phạm trong vụ nam sinh lớp 2 bị gãy xương đùi tại trường Tiểu học Nam Trung Yên, Hà Nội.

Trao đổi với báo chí chiều 18/2, ông Hoàng Đức Minh - Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục, Bộ GD&ĐT - cho hay: Bộ trưởng Phùng xuân Nhạ đã trao đổi với Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, yêu cầu các cơ quan chức năng của thành phố sớm kết luận vụ học sinh bị gãy chân tại trường Tiểu học Nam Trung Yên.

Đồng thời, người đứng đầu ngành giáo dục nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm khắc nếu có sai phạm để đảm bảo kỷ cương, nề nếp trong các hoạt động giáo dục.

Trước đó, ngày 6/2, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo Sở GD&ĐT Hà Nội và các đơn vị liên quan xem xét, đình chỉ chức vụ hiệu trưởng trường THPT Nam Trung Yên đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc để chờ kết luận vụ việc.

Bo truong GD&DT yeu cau som ket luan vu nam sinh gay chan - Anh 1

Mẹ ôm học sinh Trần Chí Kiên khi em điều trị tại Bệnh viện Việt Đức. Ảnh: FBNV.

Cũng trong buổi làm việc này, ông Chung cho biết Phó thủ tướng Vũ Đức Đam ba lần trực tiếp nhắc ông chỉ đạo làm rõ vụ việc một cách nghiêm túc. Nếu đúng như báo chí phản ánh, không thể để hiệu trưởng mà tư cách đạo đức, hành xử không ổn trong môi trường sư phạm.

Vụ việc bắt đầu vào ngày 1/12/2016, em Trần Chí Kiên bị ngã gãy xương đùi tại trường Tiểu học Nam Trung Yên.

Anh Trần Chí Dũng - bố em Kiên - kể: “Lúc 10h30, ngày 1/12, gia đình tôi nhận được điện thoại của giáo viên chủ nhiệm năm lớp 1 của cháu báo rằng giờ ra chơi, con chạy ở sân trường bị ngã gãy chân, đang được các cô đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Trung ương".

Theo lời của Kiên, khi chạy về lớp, em va chạm với ôtô màu xanh nước biển đang di chuyển trong sân trường. Cháu nhận ra trên xe có cô hiệu trưởng và một cô giáo khác.

Tuy nhiên, cô hiệu trưởng phủ nhận điều này. Sau đó, nhà trường phát phiếu khảo sát đối với cán bộ, giáo viên, học sinh để chứng minh nữ hiệu trưởng không liên quan vụ việc.

Câu chuyện trở nên "nóng" hơn khi ngày 17/12, một số giáo viên tại trường Nam Trung Yên trao đổi với báo chí về cách xử lý vụ việc của hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc. Theo những người này, bà Ngọc thông tin không đúng sự thật.

Trước đó, ngày 16/2, trong đơn gửi báo chí và các cơ quan chức năng, anh Trần Chí Dũng chỉ ra 7 điểm bất hợp lý trong báo cáo giải trình của cô hiệu trưởng.

Theo Quyên Quyên
Zing