Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 21/6/2017 18:04

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ: Kỳ thi năm nay gọn gàng và không gây nhiều áp lực cho xã hội

GD&TĐ - Chiều 21/6, Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia do Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ dẫn đầu đã có buổi kiểm tra công tác làm thủ tục thi của thí sinh tại điểm thi trường THPT Nguyễn Hữu Huân, quận Thủ Đức (TPHCM).

Tại đây, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đi thăm cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi; thăm hỏi các cán bộ làm công tác coi thi; động viên các thí sinh dự thi, đồng thời chia sẻ, giải tỏa những băn khoăn, lo lắng của phụ huynh.

Bộ trưởng cho biết: Kỳ thi năm nay gọn gàng và không gây nhiều áp lực cho xã hội. Vì vậy các bậc phụ huynh cần yên tâm, không nên quá lo lắng bởi ngoài đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý các trường, các điểm thi lo cho học sinh thì các em còn nhận được sự quan tâm, chăm lo và hỗ trợ của toàn xã hội.

Trước những lo lắng của một số phụ huynh về sai sót nhỏ trong thông tin cá nhân của thí sinh, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nêu rõ: Hôm nay là ngày làm thủ tục và thí sinh rà soát, điều chỉnh những sai sót (nếu có). Quan điểm của ngành là hỗ trợ, tạo điều kiện và linh hoạt trong mọi tình huống cho các em học sinh. Điều quan trọng là phụ huynh cần bình tĩnh và tạo tâm lý thoải mái, chăm lo sức khỏe cho các cháu để các cháu có một kỳ thi thật tốt.

Báo cáo với Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, ông Lê Hồng Sơn – Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM – cho biết: Công tác chuẩn bị thi của TPHCM đã hoàn tất mọi khâu từ 2 ngày trước; tuy nhiên, tâm thế của các cán bộ quản lý cũng như cán bộ coi thi là luôn sẵn sàng, chủ động trước mọi tình huống có thể xảy ra để đảm bảo an toàn tuyệt đối, đúng quy chế trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi, đồng thời tạo thuận lợi cho thí sinh yên tâm làm bài thi.

Còn cô Lê Thanh Mai - Hiệu trưởng, Trưởng điểm thi Trường THPT Nguyễn Hữu Huân – thống kê: Điểm thi có 744 thí sinh dự của 2 trường là THPT Thủ Đức và THPT Nguyễn Hữu Huân. Tổng cán bộ coi thi là 102 người, trong đó có 80 cán bộ trực tiếp coi thi. Công tác chỉnh sửa, điều chỉnh sai sót thông tin của thí sinh đã xong.

Trao đổi với lãnh đạo Sở GD&ĐT và trưởng điểm thi, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ lưu ý: TPHCM là địa phương có số lượng thí sinh dự thi TPHCM quốc gia 2017 đông nhất cả nước. Vì vậy, dù công tác chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng và chu đáo nhưng các điểm thi vẫn cần hết sức thận trọng và không được chủ quan trong bất kỳ tình huống nào; đặc biệt là trong khâu vận chuyển đề thi, bảo mật bài thi giữa các buổi thi để tránh những sai sót xảy ra.

“Tôi đề nghị các cán bộ coi thi cần phải thực hiện nghiêm túc quy chế thi. Tuy nhiên, sự nghiêm túc ấy cần phải được thực hiện trên tinh thần không gây căng thẳng, tâm lý nặng nề cho thí sinh, giúp các em thoải mái, tự tin làm tốt bài thi”- Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao sự ủng hộ và đồng hành của đội ngũ phóng viên với ngành GD trong suốt thời gian qua, đồng thời bày tỏ mong muốn các cơ quan báo chí, truyền thông sẽ tiếp tục tuyên truyền, thông tin một cách đầy đủ, chính xác những mặt tích cực về kỳ thi THPT quốc gia 2017 đến toàn xã hội.

Anh Tú

Tin tiêu điểm