Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 13/11/2013 21:36

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT truy tặng Bằng khen học sinh quên mình cứu người trong nước lũ

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT truy tặng Bằng khen học sinh quên mình cứu người trong nước lũ

(GD&TĐ) - Chiều nay (13/11), được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, ông Lê Văn Ngọ - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An - trao Bằng khen của Bộ trưởng truy tặng em Nguyễn Sỹ Phúc - học sinh lớp 12C5, Trường THPT Nghi Lộc II (huyện  Nghi Lộc) dũng cảm quên mình cứu người trong nước lũ.
d
Đoàn công tác Sở GD&ĐT Nghệ An trao Bằng khen của Bộ trưởng truy tặng em Nguyễn Sỹ Phúc

(GD&TĐ) - Chiều nay (13/11), được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, ông Lê Văn Ngọ - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An - trân trọng trao Bằng khen của Bộ trưởng truy tặng em Nguyễn Sỹ Phúc - học sinh lớp 12C5, Trường THPT Nghi Lộc II (huyện  Nghi Lộc) dũng cảm quên mình cứu người trong nước lũ.

Ông Nguyễn Sỹ Thanh (bố của em Phúc), lãnh đạo Trường THPT Nghi Lộc II, đại diện lãnh đạo địa phương và Phòng GD&ĐT Nghi Lộc đã có mặt trong giây phút xúc động này.

Được biết, khoảng 2 giờ chiều ngày 20/9, em Phúc cùng một số bạn rủ nhau đi bắt chuột trên cánh đồng gần nhà mình. Đúng lúc đó, nhóm em  Phúc thấy 5 thanh niên đi trên hai xe máy băng qua đập tràn nối hai xã Nghi Công Bắc và Nghi Mỹ. Không may, 1 xe cùng 2 thanh niên bị nước cuốn trôi. 3 thanh niên đi trên 1 xe khác vội nhảy xuống cứu các bạn nhưng 2 người trong số đó cũng bị nhấn chìm.

Thấy vậy, Phúc và các bạn vội chạy đến và lao ngay xuống cứu người gặp nạn. Sau một hồi vật lộn với dòng nước lũ, Phúc và các bạn đã đưa được 2 người lên bờ (là em Nguyễn Đăng Hiền - học sinh lớp 12C3 và em Nguyễn Văn Đăng  - học sinh lớp 12C1, cùng học Trường THPT Nghi Lộc II với Phúc).

Phúc tiếp tục lao ra để cứu 2 người còn lại thì bị nước cuốn trôi do kiệt sức. Lúc này, những người dân sống gần đó và cả bố của Phúc là ông Nguyễn Sỹ Thanh cũng vừa chạy tới, mọi người cố gắng tìm cách cứu tiếp những người bị nạn. 2 thanh niên đã được bố của Phúc và người dân cứu sống, nhưng Phúc thì không may ra đi mãi mãi.

Trân trọng đặt Bằng khen của Bộ trưởng lên bàn thờ và thắp hương tưởng nhớ em Nguyễn Sỹ Phúc, ông Lê Văn Ngọ đã chia sẻ, động viên gia đình em Phúc, đồng thời đề nghị chính quyền địa phương và Trường THPT Nghi Lộc II tiếp tục quan tâm, giúp đỡ gia đình ông Nguyễn Sỹ Thanh, cùng gia đình vượt qua nỗi đau mất mát.      

Minh Đức

TIN LIÊN QUAN