Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 21/6/2017 05:50

Bố trí địa điểm cho thí sinh chờ đến giờ vào trường thi

Bố trí địa điểm cho thí sinh chờ đến giờ vào trường thi

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Ninh Bình yêu cầu trường THPT/Trung tâm GDTX là nơi đặt điểm thi hoặc được giao chủ trì trong việc lựa chọn, chuẩn bị địa điểm coi thi bố trí 1 địa điểm cho thí sinh chờ đến giờ vào trường thi (điểm chờ).

Căn cứ số lượng thí sinh dự thi (không phải là môn thi đầu tiên) của các bài thi tổ hợp, điểm chờ phải đảm bảo tối thiểu các yêu cầu: Gần nơi đặt điểm thi; dễ quản lý thí sinh ngồi chờ; không làm ảnh hưởng đến hoạt động của điểm thi; đủ chỗ ngồi cho thí sinh, tránh được nắng, mưa và đủ các điều kiện để đảm bảo an toàn về người, tài sản của thí sinh; có biển chỉ dẫn, lịch thi, sơ đồ phòng thi, hiệu lệnh trống; bố trí nước uống, quạt mát cho thí sinh; bố trí 1 giáo viên làm nhiệm vụ quản lý học sinh.

Thí sinh khi vào khu vực thi mang theo các vật dụng được phép mang vào phòng thi theo Điều 14 của Quy chế thi; cặp, sách, mũ, nón, ... nếu thí sinh mang đến điểm thi thì không được mang theo kể cả đến hành lang phòng thi.

Đối với bài thi tổ hợp: Thí sinh đến dự thi không phải là môn thi đầu tiên có mặt tại khu vực chờ của thí sinh chậm nhất trước 25 phút so với thời gian phát đề của môn thi đó. Khi có hiệu lệnh hết giờ thi của môn thi trước, các điểm thi mới được mở cổng cho thí sinh vào trong trường thi. Các điểm thi cử đủ CBCT để kiểm soát, hướng dẫn thí sinh đến vị trí phòng thi đảm bảo đúng thời gian quy định.

Sở GD&ĐT Ninh Bình cũng yêu cầu các điểm thi phải chuẩn bị đầy đủ các điều kiện gồm: Cơ sở vật chất, hồ sơ, văn phòng phẩm (nhật ký coi thi, biểu mẫu, các loại túi đựng bài thi, túi đựng đề thi, hồ sơ thi, ... theo quy định), trang thiết bị phục vụ cho kỳ thi; chọn nơi đặt điểm thi dự phòng đúng quy định, đặc biệt chú ý các điều kiện làm việc, điều kiện an toàn (phòng để bài thi, đề thi, hồ sơ thi...) của kỳ thi kể cả đối với điểm thi dự phòng. Trong thời gian diễn ra kỳ thi, không tổ chức nấu ăn trong khu vực điểm thi.

Phòng y tế phải treo cờ có biểu tượng chữ thập đỏ, có tối thiểu các phương tiện sơ, cấp cứu ban đầu, tủ thuốc đúng quy định. Trang phục của nhân viên y tế phải đúng theo quy định.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị nơi đặt các điểm thi hoặc được giao chủ trì trong việc lựa chọn, chuẩn bị địa điểm coi thi liên hệ với chính quyền, công an địa phương để đảm bảo an ninh, trật tự của điểm chờ, khu vực thi, không để hiện tượng người dân, học sinh,… tụ tập quanh điểm thi, người không có nhiệm vụ không vào điểm chờ khi các buổi thi đang diễn ra. Đặc biệt thời điểm ngay trước và sau mỗi buổi thi.

Lập Phương

Tin tiêu điểm