Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 23/9/2015 21:45

Bổ nhiệm lại hiệu trưởng Đại học Vinh nhiệm kỳ 2015-2020

GD&TĐ - Chiều 23/9, trường Đại học Vinh tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng nhiệm kỳ 2015-2020.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương - Trần Hồng Hà, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT- Nguyễn Mạnh Hùng, đại diện Văn phòng, các vụ, cục, viện, Công đoàn ngành giáo dục; đại diện các trường ĐH, CĐ có liên kết với ĐH Vinh; lãnh đạo tỉnh Nghệ An cùng các sở, ban, ngành; và đông đảo cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên của trường.

Nhiệm kỳ 2015-2020, GS.TS. Đinh Xuân Khoa được Bộ GD&ĐT bổ nhiệm lại Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chúc mừng GS.TS. Đinh Xuân Khoa đã nhận được tín nhiệm rất lớn của tập thể nhà trường cũng như Đảng ủy khối các trường đại học, cao đẳng và Ban cán sự Đảng Bộ GD&ĐT.

“Đó là điều không dễ dàng gì đối với một hiệu trưởng sau một nhiệm kỳ. Bởi qua 5 năm, hiệu trưởng nào cũng bộc lộ năng lực, phẩm chất cũng như hạn chế. Quy trình bổ nhiệm mới cũng chính là thước đo, thêm một lần đánh giá những cống hiến của hiệu trưởng đó trong 1 nhiệm kỳ”.

Thứ trưởng cũng nhấn mạnh: Trong bối cảnh xã hội hội nhập, công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, yêu cầu đối với một hiệu trưởng trường Đại học càng nặng nề, tố chất cần có của một hiệu trưởng càng đòi hỏi cao hơn. Việc GS. Đinh Xuân Khoa được sự tín nhiệm cao của các tổ chức từ trung ương đến địa phương, được bổ nhiệm lại Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh là một điều đáng mừng, nhưng đồng thời là trách nhiệm to lớn. 

Thứ trưởng bày tỏ mong muốn trong nhiệm kỳ mới, cùng với đội ngũ tập thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên chức của nhà trường, GS. Đinh Xuân Khoa sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Phát biểu tại buổi lễ bổ nhiệm, GS.TS Đinh Xuân Khoa gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, tỉnh Nghệ An, Đại học Vinh đã luôn ủng hộ, tạo điều kiện cho Trường ĐH Vinh trong nhiệm kỳ vừa qua và mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm đó trong thời gian tới. 

GS. Đinh Xuân Khoa khẳng định trong nhiệm kỳ mới sẽ cùng tập thể Đảng ủy, Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ, viên chức, sinh viên của nhà trường quyết tâm vượt mọi khó khăn để nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo của trường, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo.

GS.TS Đinh Xuân Khoa tốt nghiệp khoa Vật lý Trường ĐH Sư phạm Vinh năm 1982 và được giữ lại trường công tác. Tháng 10/1983-12/1990, ông là cán bộ giảng dạy Tổ Vật lý lý thuyết - khoa Vật lý ĐH Sư phạm Vinh.

Từ tháng 1/1991 - 1/1996, ông là nghiên cứu sinh tại Trường ĐH Sư phạm Vinh; thực tập sinh tại Trường ĐH Tổng hợp Warszavar, Ba Lan. Từ tháng 2/1996 đến tháng 11/1999 là cán bộ giảng dạy khoa Vật lý ĐH Sư phạm Vinh. Tháng 12/1999 đến tháng 5/2003 là Đảng ủy viên, trưởng khoa Vật lý ĐH Vinh. 

Từ tháng 6/2003 - 10/2005, là Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, phó hiệu trưởng ĐH Vinh. Từ tháng 10/2005 - 9/2010, là Bí thư Đảng ủy, phó hiệu trưởng ĐH Vinh. Bắt đầu từ ngày 2/10/2010, PGS.TS Đinh Xuân Khoa chính thức giữ chức vụ hiệu trưởng ĐH Vinh.

Tại nhiệm kỳ trước, 2010-2015, GS.TS. Đinh Xuân Khoa trên cương vị hiệu trưởng nhà trường đã có nhiều đóng góp đối với sự phát triển và ổn định của trường Đại học Vinh. 

Hiện nay, trường là một trong những trường đại học trọng điểm của cả nước. Những thành tựu của Đại học Vinh trong nhiều năm qua được sự ghi nhân và đánh giá cao của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sinh viên, học viên và các tổ chức, cộng đồng xã hội.

 

 


Hồ Lài