Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 23/2/2017 09:54

Bộ GD&ĐT tuyên dương các học sinh dũng cảm cứu người gặp nạn

Em Nguyễn Đức Ngọc - Học sinh lớp 11I trường THPT Đặng Thúc Hứa. Ảnh: TH Nghệ AnEm Nguyễn Đức Ngọc - Học sinh lớp 11I trường THPT Đặng Thúc Hứa. Ảnh: TH Nghệ An

GD&TĐ - Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An và Bình Dương về việc tuyên dương, tuyên truyền việc làm tốt của học sinh.

Cụ thể, em Nguyễn Đức Ngọc - Học sinh lớp 11I, Trường THPT Đặng Thúc Hứa (huyện Thanh Chương, Nghệ An) đã có tinh thần trách nhiệm cao, kịp thời đưa người bị tai nạn giao thông trong trạng thái nguy kịch đến bệnh viện và được cấp cứu kịp thời.

Các em Nguyễn Thanh Lộc - Học sinh lớp 7A6 (13 tuổi) và Ông Như Bảo Thạch - Học sinh lớp 6A1 (12 tuổi) Trường THCS Phú Cường (thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương) đã có hành động mưu trí, dũng cảm canh bắt nghi can trộm tài sản của công dân.

Các việc làm tốt, ý thức tinh thần trách nhiệm, dũng cảm của các em học sinh đã được nhân dân, nhà trường, các ngành liên quan và báo chí ghi nhận, động viên khen thưởng kịp thời.

Để có cơ sở tuyên truyền, nhân rộng tấm gương của các em học sinh trong các cơ sở giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An và Bình Dương nghiên cứu có hình thức động viên khen thưởng kịp thời.

Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục các kỹ năng sống, tuyên truyền cách thức ứng phó phù hợp cho học sinh khi gặp phải các vụ việc có tính nguy hiểm thì cần kịp thời báo cho lực lượng chức năng để xử lý, đảm bảo sự an toàn, không ảnh hưởng đến quá trình học tập của các em học sinh.

Theo Bộ GD&ĐT