Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 31/5/2018 18:12

Bộ GD&ĐT triển khai Chương trình “Tiếp sức mùa thi”

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ - Chương trình “Tiếp sức mùa thi” sẽ được triển khai từ tháng 6/2018 (hoạt động cao điểm từ ngày 24/6 đến hết ngày 27/6/2018). Đối tượng tham gia là sinh viên đang học tập tại các trường đại học, học viện, trường cao đẳng sư phạm.

Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, nội dung hoạt động của Chương trình “Tiếp sức mùa thi” bao gồm: Giới thiệu các địa điểm ăn uống giá rẻ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho thí sinh và người nhà thí sinh; phát các vật dụng hỗ trợ, như: thông tin hướng dẫn, nước uống, đồ ăn nhẹ, bản đồ, đồ dùng học tập phục vụ thi....

Ngoài ra tổ chức các buổi tư vấn, trao đổi kinh nghiệm, giúp học sinh tự tin khi tham dự kỳ thi. Hỗ trợ tăng cường tại các khu vực cao điểm về an ninh trật tự, an toàn giao thông, hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực các điếm thi Trung học phố thông quốc gia năm 2018, các điểm có mật độ giao thông cao gắn với khu vực xung quanh các điếm thi.

Bộ GD&ĐT đề nghị, các sở giáo dục và đào tạo chỉ đạo các nhà trường tuyên truyền về Chương trình “Tiếp sức mùa thi” cho học sinh lớp 12; Phối hợp với Hội Sinh viên các tỉnh/thành phố, các tỉnh/thành đoàn rà soát, lập danh sách và hỗ trợ các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Minh Phong

Tin tiêu điểm