Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 20/11/2017 12:37

Bộ GD&ĐT tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trao tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân cho Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng và danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho Thứ trưởng Bùi Văn Ga.Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trao tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân cho Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng và danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho Thứ trưởng Bùi Văn Ga.

GD&TĐ - Sáng nay (20/11), Bộ GD&ĐT long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017), trao tặng Danh hiệu Nhà giáo Ưu tú, Nhà giáo Nhân dân của Chủ tịch nước.

Tới dự có Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ; các Thứ trưởng: Phạm Mạnh Hùng, Nguyễn Thị Nghĩa, Bùi Văn Ga; Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Vũ Minh Đức; đại diện Hội Cựu giáo chức Việt Nam và cán bộ, công chức, viên chức Bộ GD&ĐT.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên đang công tác tại Bộ GD&ĐT và tất cả các cô giáo, thầy giáo, cán bộ, nhân viên đã và đang công tác trong ngành Giáo dục trên khắp mọi miền đất nước.

Ôn lại truyền thống ngày nhà giáo Việt Nam, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ - nhấn mạnh: Bên cạnh những bó hoa tươi thắm, những lời chúc mừng chân thành để cảm ơn, tôn vinh các nhà giáo, cần thấy rằng, ý nghĩa của ngày nhà giáo Việt Nam từ trách nhiệm của xã hội đối với một nghề cao quý, đó là tạo điều kiện để nhà giáo có đời sống tốt hơn, yên tâm tập trung cho công tác chuyên môn.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ phát biểu chúc mừng những người đã và đang công tác trong ngành Giáo dục nhân ngày 20/11

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề nghị, Công đoàn Giáo dục Việt Nam và các đơn vị chức năng của Bộ cần làm tốt hơn công tác tuyên truyền về lịch sử, ý nghĩa của ngày nhà giáo Việt Nam, để ngày này thực sự thiết thực, không chỉ khẳng định vị trí của nghề giáo mà còn nhân lên niềm tự hào, trách nhiệm của mỗi cô giáo, thầy giáo, cán bộ, nhân viên ngành Giáo dục đối với sự nghiệp giáo dục của nước nhà.

Bộ trưởng  Phùng Xuân Nhạ đề nghị: Các hoạt động chào mừng Ngày 20/11 cần đi vào chiều sâu, thiết thực xứng đáng với nghề cao quý trong các nghề cao quý. Bộ trưởng cũng mong muốn các thầy, cô giáo tiếp tục có nhiều cống hiến cho sự nghiệp giáo dục đào tạo của nước nhà.

Tại lễ kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã trao tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân cho Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng và danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho Thứ trưởng Bùi Văn Ga.

Minh Phong