Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 9/7/2019 14:58

Bộ GD&ĐT lưu ý về đề án tuyển sinh trước khi xét tuyển ĐH, CĐ

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ - Đề án tuyển sinh của các trường đã công bố là căn cứ đề thí sinh đăng ký các bài thi/môn thi phù hợp trong Kỳ thi THPT quốc gia và đăng ký xét tuyển đợt 1 vào trường.

Trong văn bản gửi hướng dẫn triển khai công tác xét tuyển ĐH, CĐ sư phạm, trung cấp sư phạm năm 2019, Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường tiếp tục rà soát lại đề án tuyển sinh: chỉ tiêu, ngành, tổ hợp xét tuyển; bài thi/môn thi chính được nhân hệ số khi xét tuyển, mức chênh lệch điểm giữa các tổ hợp so với tổ hợp gốc, tiêu chí phụ, môn năng khiếu, điểm xét tuyển môn năng khiếu (nếu có),... Phải chính xác với cơ sở dữ liệu đã khai báo trong Hệ thống nghiệp vụ thi và tuyển sinh.

Trong trường hợp cần điều chỉnh, bổ sung nội dung Đề án thì phải tuân thủ các quy định, hướng dẫn và việc điều chỉnh không làm ảnh hưởng đến quyền lợi của các thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào trường.

Ví dụ: Trường mở thêm ngành và điều chỉnh chỉ tiêu cho ngành mới mở; lượng thí sinh đăng ký thấp hơn chỉ tiêu dự kiến một số ngành nên cần điều chỉnh chỉ tiêu dư cho các ngành gần trong nhóm ngành; điều chỉnh để thống nhất thông tin khai báo trên Hệ thống nghiệp vụ với Đề án tuyển sinh đã công khai trên cổng thông tin;...

Nội dung đề nghị điều chỉnh cùng Đề án đã điều chỉnh của trường cần gửi qua đường phát chuyển nhanh về Bộ GD&ĐT (qua Vụ Giáo dục Đại học) từ ngày 4/7/2019 đến trước 17 giờ ngày 10/7/2019.

Bộ GD&ĐT sẽ tổng hợp, điều chỉnh dữ liệu của trường trong Hệ thông nghiệp vụ thi và tuyển sinh. Các trường vào cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT để cập nhật thông tin Đề án điều chỉnh của trường, đảm bảo ngày 10/7/2019 phải công bố công khai Đề án (trước 10 ngày khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đợt 1).

Hải Bình

Tin tiêu điểm