Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 9/6/2017 18:30

Bộ GD&ĐT gặp mặt, trao Bằng khen cho 4 thầy, cô điển hình tiên tiến

GD&TĐ - Chiều nay, ông Nguyễn Văn Vui Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng (Bộ GD&ĐT) chủ trì buổi gặp mặt trao Bằng khen của Bộ trưởng cho 4 thầy, cô đại diện cho ngành Giáo dục được tuyên dương tại Hội nghị biểu dương tôn vinh điển hình tiên tiến trên toàn quốc năm 2017 sẽ được tổ chức vào ngày mai (10/6).

 

 Xứng danh điển hình tiên tiến

4 thầy, cô vinh dự được vinh danh lần này gồm: PGS.TS. NGƯT Nguyễn Minh Thủy - Giảng viên Bộ môn Công nghệ Thực phẩm, Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng, Trường Đại học Cần Thơ; GS.TS Nguyễn Văn Hiếu - Viện trưởngViện Đào tạo Quốc tế về Khoa học Vật liệu (ITIMS), Trường Đại học Bách khoa Hà Nội; Thạc sĩ, Kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào - Giảng viên, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư, Trường Đại học Xây dựng và GS.TS Trần Đình Thắng - Phó Viện trưởng, Viện Công nghệ Hóa sinh - Môi trường, Trường Đại học Vinh.

Đây là những thầy, cô tâm huyết, có nhiều cống hiến cho nghiên cứu khoa học, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho ngành Giáo dục nói riêng và cho xã hội, đất nước nói chung.

PGS.TS. NGƯT Nguyễn Minh Thủy, từ năm 2012 đến nay đã chủ trì 4 đề tài NCKH cấp tỉnh (3 xuất sắc, 1 khá). Tích cực trong hoạt động chuyển giao công nghệ, đã chuyển giao 05 công nghệ. Hoạt động chuyển giao công nghệ không những giúp Công ty kinh doanh phát triển, tạo thương hiệu cho mặt hàng đặc sản của tỉnh nhà mà còn giúp tạo việc làm và tăng thu nhập cho phụ nữ dân tộc Măng Đen, Kon Plông, Kon tum, hiện các sản phẩm được sản xuất với số lượng lớn và bán rộng rãi trên thị trường. Công bố 65 bài báo khoa học trên các tạp chí khoa học trong nước và quốc tế, xuất bản 6 sách và giáo trình, hướng dẫn thành công 42 luận văn cao học, đang hướng dẫn 4 NCS. Năm 2015 đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ…

Còn với GS.TS Nguyễn Văn Hiếu (Giáo sư trẻ tuổi nhất năm 2015) đã xây dựng nhóm nghiên cứu về cảm biến khí tại Viện ITIMS; Từ năm 2009 đến nay đã công bố hơn 30 công trình khoa học trên kỷ yếu hội nghị và tạp chí trong nước, đạc biệt đã công bố 80 công trình khoa học trên tạp chí quốc tế uy tín ISI, số lượng bài báo công bố góp phần nang cao uy tín của Viện cũng như của Trường…

GS.TS Trần Đình Thắng (Giáo sư trẻ tuổi nhất năm 2016) đã xây dựng được nhóm nghiên cứu liên ngành Hóa - Sinh - Dược- Công nghệ thực phẩm đầu tiên gồm các nhà khoa học trong và ngoài nước, chuyên nghiên cứu về các hợp chất có hoạt tính sinh học của nấm lớn ở Việt Nam. Ý nghĩa khoa học về thực tiễn chính của việc nghiên cứu này là nghiên cứu công nghệ phân lập, nuôi cấy, chiết suất các hợp chất có hoạt tính sinh học cao từ nấm lớn để phát triển thuốc mới và thực phẩm chức năng.

Thạc sĩ, Kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào, với 25 năm nghiên cứu, theo đuổi và phát triển kiến trúc phục vụ xã hội, cộng đồng, anh đã có bộ sưu tập nhiều giải thưởng lớn trong nước và quốc tế, với 35 giải thưởng trong nước và 30 giải thưởng quốc tế về kiến trúc. Một trong những thành tích nổi bật nhất 2016 đó là: Anh đã đạt giải thưởng Kiến trúc sư nổi bật châu Á, Giải vàng Giải thưởng kiến trúc SIA-Getz (được xem như giải Pritzker-Nobel kiến trúc Châu Á)….

Trân quý những đóng góp khoa của các thầy, cô

Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Văn Vui đã chuyển lời chúc mừng của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đến với các thầy, cô. Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cũng gửi bó hoa tươi thắm chúc mừng 4 thầy, cô điển hình tiên tiến của Ngành.

Ông Vui cho biết: Bộ trưởng và các đồng lãnh đạo Bộ rất vui khi biết các thầy, cô là đại diện cho Ngành được vinh danh tại Hội nghị biểu dương tôn vinh điển hình tiên tiến trên toàn quốc năm 2017. Các đề tài, công trình nghiên cứu khoa học của các thầy, cô rất đáng trân trọng và xứng đáng được tôn vinh.

“Thông qua các hoạt động nghiên cứu khoa học của các thầy, cô, chúng tôi nhận thấy sự nghiêm túc, tâm huyết trong nghề, trong nghiên cứu. Các thầy, cô không chỉ đóng góp vào qúa trình đổi mới, sáng tạo trong dạy – học mà còn tác động tích cực và mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cuộc sống từ chính những sản phẩm nghiên cứu khoa học của mình” – ông Vui chia sẻ.

“Hiện nay, công tác thi đua khen thưởng đã được đổi mới, sát với thực tiễn hơn và theo hướng “việc thực, người thực, chất lượng thực”. Trong thời gian tới, Bộ GD&ĐT, mong muốn các thầy, cô phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục có những đề tài, công trình nghiên cứu khoa học mới để có nhiều đóng góp hơn nữa cho ngành Giáo dục và cho đất nước. Đồng thời, tích cực tham gia vào các phong trào thi đua do Ngành phát động” – ông Vui đề xuất.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ và Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa, ông Nguyễn Văn Vui - Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng đã trao Bằng khen và hoa cho 4 thầy, cô có nhiều thành tích tiêu biểu nêu trên.

Minh Phong

Tin tiêu điểm