Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 21/6/2017 18:41

Bộ GD&ĐT cùng Trung ương Đoàn động viên lực lượng tiếp sức mùa thi

Ông Bùi Văn Linh (áo trắng) – Phó Vụ trưởng Vụ Công tác HSSV, Bộ GD&ĐT cùng đồng chí Nguyễn Minh Triết, Trưởng Ban Thanh niên trường học, TƯ Đoàn
tặng quà động viên lực lượng tiếp sức mùa thi tại điểm trường ĐH Công nghiệp Hà nội.Ông Bùi Văn Linh (áo trắng) – Phó Vụ trưởng Vụ Công tác HSSV, Bộ GD&ĐT cùng đồng chí Nguyễn Minh Triết, Trưởng Ban Thanh niên trường học, TƯ Đoàn tặng quà động viên lực lượng tiếp sức mùa thi tại điểm trường ĐH Công nghiệp Hà nội.

GD&TĐ - Chiều ngày 21/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trung ương Đoàn, Báo Thanh niên, Tập đoàn Thiên Long đã đến từng điểm thi trên địa bàn Hà Nội để động viên các lực lượng tham gia “Tiếp sức mùa thi 2017”.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi 2017” là năm thứ hai được tổ chức tại 63/63 tỉnh, thành phố trên phạm vi toàn quốc tại tất cả các điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2017.

Các nội dung trong chương trình như công tác tuyên truyền; công tác tư vấn hỗ trợ; công tác đảm bảo an ninh, an toàn; hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh về tư vấn mùa thi; giới thiệu nhà trọ miễn phí và giá rẻ; hướng dẫn nơi ăn uống giá rẻ, đảm bảo vệ sinh; hướng dẫn đi lại, phối hợp đảm bảo giao thông, an ninh tại địa điểm thi; hỗ trợ đi lại bằng xe ôm miễn phí hoặc giá rẻ; hướng dẫn làm thủ tục cho thí sinh…

Những điểm mới của chương trình “Tiếp sức mùa thi 2017” năm nay là sớm hơn các năm trước, mục tiêu đảm bảo việc nắm bắt sớm và đầy đủ thông tin cần hỗ trợ thí sinh; thành lập và tập huấn cho các đội tình nguyện…

Chương trình được đổi mới về phương thức tổ chức, các trường đại học, học viện, cao đẳng, các quận, huyện, thị, thành đoàn sẽ có vai trò chủ đạo trong việc tổ chức lực lượng thanh niên tình nguyện tại địa phương tham gia các nhiệm vụ bám sát vào nhiệm vụ chính trị của địa phương, đối với các điểm thi tại địa phương.

Chương trình năm nay còn tập trung ở hai mục tiêu, đảm bảo tất cả các điểm thi trong cả nước có đội hình tiếp sức mùa thi, tất cả các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn co nhu cầu cần được hỗ trợ trong kỳ thi.

Ông Bùi Văn Linh cùng trò chuyện với lực lượng tiếp sức mùa thi tại điểm cung cấp nước uống miễn phí tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. 

Năm 2017, năm thứ 16 Thành đoàn - Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội triển khai Chương trình Tiếp sức mùa thi. Chương trình hằng năm được triển khai với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm hỗ trợ cho thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và THPT Quốc gia, được các nhà trường, gia đình và dư luận xã hội ghi nhận, đánh giá cao.

Chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay có sự tham gia của gần 10.000 tình nguyện viên, trong đó có 3000 tình nguyện viên cấp Thành phố trực tiếp hỗ trợ thí sinh và người thân trong 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1 (cao điểm ngày 09/6/2017): Hỗ trợ trên 76.000 thí sinh và người thân tham gia kỳ thi tại 153 điểm thi – Kỳ thi vào lớp 10 trên địa bàn Thành phố.

Ông Bùi Văn Linh tặng quà cho đội tiếp sức mùa thi tại điểm thi
Trường THPT Chu Văn An, Hà Nội. 

Giai đoạn 2 (cao điểm từ ngày 21/6 – 24/6/2017): Hỗ trợ trên trên 72.000 thí sinh và người thân tại 112 điểm thi – Kỳ thi THPT và THPT Quốc gia trên địa bàn Thành phố.

Nằm trong các hoạt động tiếp sức mùa thi, lực lượng thanh niên tình nguyện tổ chức các đội Tiếp sức mùa thi tại tất cả các điểm thi để đón tiếp, tư vấn, hỗ trợ và phát các vật phẩm thiết yếu cho thí sinh và người nhà tại các điểm thi (nước, quạt cầm tay…) tại các bàn, quầy tiếp sức mùa thi. Bố trí các điểm ngồi nghỉ (râm mát, gần điểm thi) cho người nhà trong lúc chờ thí sinh làm bài thi.

Để kịp thời động viên lực lượng sinh viên tình nguyện tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP. HCM, chiều ngày 21/6, lãnh đạo Ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn và lãnh đạo Vụ Công tác HSSV - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đến từng điểm thi tại Hà Nội để động viên, trao quà cho lực lượng tiếp sức mùa thi.

Theo Bộ GD&ĐT

Tin tiêu điểm