Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 30/10/2013 16:07

Bộ GD&ĐT ký thỏa thuận hợp tác với Big C

Bộ GD&ĐT ký thỏa thuận hợp tác với Big C

(GD&TĐ) - Hôm nay 30/10, Bộ GD&ĐT và tập đoàn Big C ký thỏa thuận hợp tác trong khuôn khổ hợp tác về GDCN với Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF) và Tổ chức phát triển GD&ĐT ở nước ngoài của Bỉ (APEFE).

(GD&TĐ) - Hôm nay 30/10, Bộ GD&ĐT và tập đoàn Big C ký thỏa thuận hợp tác trong khuôn khổ hợp tác về GDCN với Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF) và Tổ chức phát triển GD&ĐT ở nước ngoài của Bỉ (APEFE).

Bộ GD&ĐT và tập đoàn Big C chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác với nhau.JPG
Đại diện Bộ GD&ĐT và tập đoàn Big C ký kết thỏa thuận hợp tác

Thông qua biên bản ký kết, phía OIF/APEFE (qua Văn phòng APEFE tại Hà Nội và Trung tâm tiếng Pháp Châu Á - Thái Bình Dương tại TPHCM) sẽ hỗ trợ Bộ GD&ĐT xây dựng chương trình đào tạo ngành Quản lý kho và Quản lý siêu thị theo phương pháp tiếp cận năng lực.

Hai chương trình mới trên chính thức được thí điểm tại 4 cơ sở đào tạo TCCN (Tường CĐ Công nghệ Thủ Đức, CĐ Bách khoa Đà Nẵng, TC Đông Dương và CĐ Hải Dương) của Việt Nam vào tháng 11/2012.

Việc ký thỏa thuận hợp tác nâng cao sự tăng cường hợp tác giữa nhà trường và DN để đào tạo và sử dụng nhân lực đáp ứng nhu cầu DN trong lĩnh vực quản lý và bán hàng siêu thị, tạo tiền đề và cơ sở để các trường đào tạo thí điểm ngành Quản lý kho và Quản lý siêu thị theo phương pháp tiếp cận năng lực và các đại siêu thị - trung tâm thương mại thuộc tập đoàn Big C (tập đoàn bán lẻ lớn nhất của Pháp tại Việt Nam).

Theo biên bản ký kết, các lĩnh vực hợp tác giữa Big C và Bộ GD&ĐT gồm: Tiếp nhận và hỗ trợ học sinh của các trường thực hiện chương trình thí điểm của bên A vào thực tập tại các siêu thị và trung tâm thương mại của bên B trên toàn quốc.

Tổ chức cho học sinh làm việc mang tính thời vụ phù hợp với điều kiện tổ chức đào tạo của nhà trường và theo nhu cầu thực tế của DN. Trao đổi giáo viên, giảng viên và chuyên gia giữa các bên trong việc phát triển, thực hiện, đánh giá, điều chỉnh chương trình đào tạo, đánh giá kỹ năng nghề nghiệp và rèn luyện kỹ năng tại nơi làm việc của DN.

Phát biểu tại lễ ký kết hợp tác, ông Hoàng Ngọc Vinh - Vụ trưởng Vụ GDCN Bộ GD&ĐT  tin rằng, với sự hợp tác mang tính chiến lược, bền vững giữa Bộ GD&ĐT và tập đoàn Big C, việc giải quyết bài toán thiếu hụt nhân lực ngành Quản lý kho và Quản lý siêu thị tại Việt Nam trong tương lai sẽ được giải quyết, góp phần đưa ra lời giải cho bài toán việc làm, tạo thêm kênh thông tin và ngành học để học sinh có thể chọn lựa sau phân luồng.

Anh Tú