Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 18/8/2018 11:02

Bình Dương hướng dẫn tổ chức lễ khai giảng năm học mới

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Bình Dương hướng dẫn tổ chức lễ khai giảng năm học 2018-2019 cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Theo hướng dẫn này, lễ khai giảng gồm 2 phần: Phần “Lễ” và phần “Hội” phù hợp với tình hình cụ thể của từng đơn vị, cơ sở giáo dục và tâm lý học sinh ở mỗi cấp học, ngành học, cụ thể:

Tất cả các cấp học, ngành học từ mầm non, phổ thông và thường xuyên: Tổ chức lễ khai giảng vào 7 giờ 30 phút ngày 05/9/2018; cơ sở giáo dục tổ chức lễ khai giảng trước ngày 05/9 phải được sự chấp thuận của đơn vị cấp trên quản lý trực tiếp.

Phần “Lễ” được tổ chức ngắn gọn nhưng đảm bảo trang nghiêm với các nghi thức: Chào cờ, hát Quốc ca (không dùng băng lời bài hát), đọc thư của Chủ tịch nước,... Tổ chức đón học sinh đầu cấp cần trang trọng, đầy ý nghĩa, để lại ấn lượng tốt cho học sinh. Phần “Hội” tổ chức các hoạt động vui chơi tập thể, lành mạnh, ấn tượng.

Các đơn vị, cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch tổ chức lễ khai giảng năm học 2018-2019; báo cáo và mời lãnh đạo các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể của địa phương cùng dự để động viên các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh, nhất là tại các trường còn nhiều khó khăn; phối hợp với các cơ quan, đoàn thể của địa phương trong chuẩn bị cho năm học mới nhằm tạo được sự đồng thuận trong xã hội đối với sự nghiệp phát triển giáo dục ở địa phương.

Lập Phương

Tin tiêu điểm