Bản in

Giáo dục

Chủ Nhật, 20/8/2017 07:40

Bình Dương: Hướng dẫn tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017-2018

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Bình Dương hướng dẫn nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 và tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017-2018.

Theo đó, Sở GD&ĐT yêu cầu tất cả các đơn vị, cơ sở GD&ĐT và các hộ gia đình của cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên ngành Giáo dục phải treo cờ Quốc kỳ trong này 2/9/2017.

Cán bộ công chức, viên chức và nhân viên các đơn vị, cơ sở giáo dục thuộc ngành Giáo dục được nghỉ Lễ Quốc khánh 1 ngày. Cụ thể:

Đối với các đơn vị, cơ sở giáo dục được nghỉ vào thứ Bảy hang tuần thì được nghỉ 3 ngày liên tục (kể cả nghỉ bù vào thứ Hai – 4/9, tức là được nghỉ từ thứ Bảy (2/9) đến thứ Hai (4/9).

Đối với đơn vị, cơ sở giáo dục không được nghỉ vào thứ Bảy hàng tuần thì được nghỉ 2 ngày liên tục, tức là được nghỉ thứ 7 (ngày 2/9) đến hết Chủ nhật (3/9).

Về việc tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2017-2018 sẽ gồm phần lễ và phần hội phù hợp với tình hình cụ thể của từng đơn vị, cơ sở giáo dục và tâm lý học sinh mỗi cấp học, ngành học. Cụ thể:

Tất cả các cấp học, ngành học từ mầm non, phổ thong và thường xuyên: Tổ chức Lễ Khai giảng vào lúc 7 giờ 30 phút, ngày 5/9; cơ sở giáo dục tổ chức Lễ khai giảng trước ngày 5/9 phải được chấp thuận của đơn vị cấp trên quản lý trực tiếp.

Các cơ sở giáo dục tổ chức phần lễ ngắn gọn nhưng đảm bảo trang nghiêm với các nghi thức như: Chào cờ, hát Quốc ca (không dùng băng lời bài hát), đọc thư của Chủ tịch nước…

Nội dung Lễ khai giảng chú trọng việc tổ chức đón học sinh đầu cấp, đảm bảo sự trang trọng, đấy đủ ý nghĩa để ấn tượng tốt cho học sinh. Phần hội tổ chức các hoạt động vui chơi tập thể, lành mạnh, ấn tượng để ngày Khai giảng là một ngày trọng đại và thiêng liêng đối với tất cả học sinh, đồng thời thu hút được sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội.

Các đơn vị, cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017-2018, báo cáo và mời lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, đoàn thể của địa phương dự Lễ khai giảng để động viên các thầy, cô giáo, các em học sinh, nhất là tại các trường còn nhiều khó khăn; phối hợp với các cơ quan, đoàn thể của địa phương trong việc chuẩn bị cho năm học mới nhằm tạo được sự đồng thuận trong xã hội đối với sự nghiệp phát triển giáo dục ở địa phương.

Minh Phong