Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 27/1/2015 19:36

Bình Dương: Giáo viên chuyển đi phải có ít nhất 3 năm công tác

Bình Dương: Giáo viên chuyển đi phải có ít nhất 3 năm công tác

GD&TĐ - Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương vừa có hướng dẫn thực hiện công tác thuyên chuyển, tiếp nhận công chức, viên chức trong Ngành.

Theo đó, công chức, viên chức chuyển đi phải đáp ứng điều kiện: Hoàn thành nhiệm vụ được phân công; không bị kỷ luật hoặc đang trong thời gian xét kỷ luật; hết thời gian tập sự theo quy định. Có thâm niên công tác tại đơn vị tối thiểu là 4 năm đối với nam, 3 năm đối với nữ.

Riêng thâm niên công tác đối với công chức, viên chức đang công tác tại 29 xã vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn của tỉnh thì được giảm 1 năm so với quy định.

Về tiếp nhận công chức, viên chức ngoài tỉnh cần thỏa mãn điều kiện: Có thân nhân (cha, mẹ, vợ, chồng, con) đang công tác hoặc sinh sống tại tỉnh Bình Dương và phải có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Bình Dương; 

Hoặc bản thân có hộ khẩu thường trú tại Bình Dương và các loại giấy tờ chứng minh được bản thân sẽ sinh sống và công tác ổn định tại Bình Dương (giấy sở hữu nhà, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có thổ cư, giấy phép xây dựng nhà,…).

Đạt trình độ chuyên môn từ cao đẳng trở lên đối với giáo viên mầm non, tiểu học; trình độ đại học trở lên đối với giáo viên trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung cấp chuyên nghiệp và có các chứng chỉ ngoại ngữ, tin học trình độ A hoặc tương đương trở lên;

Riêng giáo viên môn Tiếng Anh phải đạt chuẩn năng lực ngôn ngữ châu Âu theo quy định;

Là công chức, viên chức trong biên chế nhà nước (đã hết thời gian tập sự); có thâm niên công tác trong ngành Giáo dục và Đào tạo tối thiểu là 4 năm đối với nam, 3 năm đối với nữ.

Lập Phương