Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 6/7/2017 18:30

Bình Định: Điểm thi phân hóa từ thấp đến cao

Thí sinh tham dự Kỳ thi THPT Quốc gia 2017Thí sinh tham dự Kỳ thi THPT Quốc gia 2017

GD&TĐ - Nhận xét về điểm thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2017, thầy Đào Đức Tuấn - Giám đốc Sở GD&ĐT Bình Định - cho biết: Phổ điểm của Cụm thi Bình Định khá đẹp, có sự phân hóa từ mức dưới trung bình đến cho đến khá, giỏi.

Theo thầy Tuấn, điểm thi năm nay cao hơn so với năm ngoái một chút. Cấu trúc đề thi năm nay tốt nên phổ điểm rải đều từ mức dưới trung bình cho đến khá giỏi. Trong đó, đa số bài thi đạt từ 4 đến 6,5 điểm; riêng môn Ngữ văn số bài thi đạt từ 5 đến 7 điểm chiếm tỷ lệ lớn. Ở môn thi này có một thí sinh đạt 9,75 điểm.

Ngoài ra, cũng có nhiều thí sinh đạt điểm 10 tuyệt đối. Cụ thể: môn Toán: 3 thí sinh; Vật lý: 1 thí sinh; Hóa học: 26 thí sinh; Sinh học: 9 thí sinh; tiếng Anh: 16 thí sinh; Địa lý: 4 thí sinh; Giáo dục công dân: 11 thí sinh.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều thí sinh bị điểm liệt. Trung bình mỗi môn có khoảng từ 3 đến 5 em bị điểm liệt.

Nhìn tổng thể cho thấy: Phổ điểm của cụm thi Bình Định khá đẹp, không có những đột biến, bất thường và đánh giá thực chất kết quả thi của các em. Với kết quả này đã đáp ứng được mục tiêu đặt ra là: xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng.

Minh Phong