Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 22/9/2015 13:00

Bến Tre triển khai dạy học Mĩ thuật theo phương pháp của Đan Mạch

Bến Tre triển khai dạy học Mĩ thuật theo phương pháp của Đan Mạch

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Bến Tre vừa có văn bản gửi các phòng GD&ĐT về việc triển khai dạy học Mĩ thuật theo phương pháp mới của Đan Mạch.

Theo đó, để triển khai hiệu quả, Sở GD&ĐT đề nghị các trường chủ động, linh hoạt trong việc triển khai dạy học Mĩ thuật theo phương pháp mới của Đan Mạch phù hợp với điều kiện của từng địa phương và có biện pháp hỗ trợ cho các trường gặp khó khăn.

Do đặc thù về nội dung và phương pháp mới của môn học, cần sắp xếp thời khóa biểu các tiết học Mĩ thuật một cách hợp lý để giáo viên Mĩ thuật chủ động trong việc dạy học theo chủ đề vì có chủ đề được dạy từ 2 đến 3 tiết.

Các trường cần tạo điều kiện thuận lợi để giáo viên Mĩ thuật xây dựng kế hoạch dạy học theo chủ đề dựa trên cơ sở tích hợp nội dung phù hợp trong các tiết học của chương trình hiện hành và triển khai các hoạt động theo chủ đề một cách hiệu quả.

Việc đánh giá giáo viên trong thời điểm này cần vận dụng linh hoạt trên cơ sở động viên, khích lệ giáo viên tham gia dạy học Mĩ thuật theo phương pháp mới của Đan Mạch.

Định kỳ cuối học kỳ I và cuối năm học, các phòng GD&ĐT tổng kết, đánh giá triển khai thực hiện dạy học Mĩ thuật theo phương pháp mới của Đan Mạch và báo cáo về Sở.

Lập Phương

Tin tiêu điểm