Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 21/12/2017 08:45

Bến Tre kiên quyết xử lý vi phạm dạy học thêm

Ảnh minh họaẢnh minh họa

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Bến Tre vừa có văn bản yêu cầu thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở, trưởng phòng GD&ĐT khẩn trương thực hiện các công việc nhằm tăng cường quản lý hoạt động dạy học thêm.

Trong đó lưu ý: Các trường đang dạy 2 buổi/ ngày không được tổ chức dạy thêm. Giáo viên cấp THCS, THPT không được tự tổ chức dạy thêm ngoài nhà trường.

Kiên quyết xử lý theo thẩm quyền những tiêu cực dạy thêm trái quy định như: mở lớp dạy thêm không phép; dạy không đủ chương trình, không đủ kiến thức tại lớp để đưa nội dung vào phần học thêm; dạy trước chương trình; rò rỉ đề kiểm tra; phân biệt đối xử giữa học sinh học thêm và học sinh không học thêm.

Thủ trưởng đơn vị phải chịu trách nhiệm và bị xử lý nghiêm nếu để giáo viên dạy thêm không đúng quy định.

Cũng trọng văn bản này, Sở GD&ĐT cho biết: Trong thời gian qua địa phương và ngành giáo dục Bến Tre đã có nhiều cố gắng kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động dạy thêm, học thêm không đúng quy định.

Tuy nhiên, trong thời gian từ đầu năm học 2017-2018 đến nay vẫn còn đơn thư tố cáo về dạy thêm học thêm không đúng quy định, đồng thời qua giám sát của Hội đồng nhân dân tỉnh vẫn còn dư luận phản ánh có nơi tổ chức dạy thêm trái quy định tạo dư luận không tốt và gây bức xúc trong phụ huynh học sinh.

Lập Phương